10 đại kỵ trong thiết kế nhà ở

Phong thủy nhà ở có vai trò quan trọng quyết định đến kinh tế sức khỏe cũng như kinh tế của mỗi gia đình. Vì vậy để có được phong thủy tốt cho căn nhà thì quá trình thiết kế xây dựng và sắp xếp nội thất cần tránh 10 đại kỵ trong thiết kế nhà ở dưới đây.

1.Không đặt gương tùy tiện trong nhà

Gương là vật dụng rất hữu ích đối với những căn hộ nhỏ bởi gương sẽ tạo cho người nhìn cảm giác căn hộ trông rộng rãi thoáng đãng hơn. Tuy nhiên việc lắp đặt gương như thế nào là vấn đề vô cùng quan trọng bởi nếu lắp đặt sai vị trí gương sẽ trở thành một vật dụng phá hủy phong thủy của ngôi nhà. Khi đặt gương làm vậy dụng trang trí thì bạn nên tránh khu vực giường ngủ. Không đặt gương chiếu thẳng vào khiến người ngủ có cảm giác lo âu, thấp thỏm và khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Tuyệt đối bạn cũng không nên đặt gương đối diện cửa ra vào.

2. Không xây nhà vệ sinh ở giữa nhà

Đây là điều tối kỵ trong 10 đại kỵ trong thiết kế nhà ở phong thủy của mỗi căn nhà bởi vì giữa là được xem là vị trí trung cung là khí tổng quản cả 9 cung trong nhà nên nếu để nơi đó ô nhiễm thì tất cả tài vận, sức khỏe trong nhà đều không tốt. Vì vậy khi thiết kế ngôi nhà nhà vệ sinh nên được đặt vào góc thay vì đặt giữa nhà. Như vậy sẽ giúp hạn chế những điều tiêu cực trong phong thủy căn hộ.

1419052045-10_dai_ky_khong_the_khong_biet_trong_phong_thuy_nha_o_va_cach_hoa_giai_oeyx

Nhà vệ sinh cần được bố trí hợp lý để mang đến phong thủy tốt cho phòng ngủ nói riêng và tổng thể căn hộ nói chung. Đây là yếu tố quan trọng trong 10 đại kỵ trong thiết kế nhà ở mà gia chủ nên quan tâm, chú trọng.

 3. Không tùy ý đặt cây cảnh trong nhà

Nhiều gia đình muốn sử dụng cây cảnh để trang trí cho ngôi nhà thêm bắt mắt. Điều này sẽ giúp căn hộ có sức sống hơn tuy nhiên lựa chọn loại cây cảnh để trang trí là yếu tố vô cùng quan trọng. Không nên chọn những loại cây khó chăm sóc, dễ chết, cũng không nên lựa chọn loại cây có lá dài nhọn dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp. Những loại cây thuộc họ Quyết, Cát Đằng cũng là loại cây không nên chọn bởi đây là các loại cây âm tính, nếu nó tốt ở trong nhà thì lại phạm vào các sự Bất can tịnh tức là không sạch sẽ. 10 đại kỵ trong thiết kế nhà ở thì yếu tố cây cảnh cũng là yếu tố vô cùng quan trọng.

4. Không để ban công đối diện với bếp

Trong 10 đại kỵ trong thiết kế nhà ở việc bạn để ban công đối diện với bếp sẽ phạm vào yếu tố xuyên tâm, khiến cho gia đình bị xào xáo mất đoàn kết. Gia đình dễ tan vỡ, con cái xa cách với cha mẹ. Nếu chẳng may gia đình bạn đã phạm phải điều tối kỵ trong phong thủy kể trên thì cần hóa giải bằng cách đặt chậu hoa hoặc dây leo ngăn cách hoặc cũng có thể dùng rèm cửa để che miễn làm thế nào đó để ban công và nhà bếp không nhìn thẳng vào nhau là được

5. Không để phòng đập ngay vào mắt khi bước qua cửa nhà

Theo phong thủy nhà ở những căn nhà có kiến trúc phòng ngủ, nhà vệ sinh hay nhà bếp đập ngay vào mắt khi bước qua cửa nhà sẽ khiến cho chủ nhân sống trong ngôi nhà như vậy càng ngày càng suy yếu. Vì vậy thay vì để phòng ngủ, nhà vệ sinh hay nhà bếp đập ngay vào mắt chỗ cửa ra vào thì bạn nên để phòng khách ở vị trí này sẽ hợp phong thủy hơn. Đây là một trong 10 đại kỵ trong thiết kế nhà ở mà gia chủ không nên bỏ qua.

10 đại kỵ trong thiết kế nhà ở

Một trong 10 đại kỵ trong thiết kế nhà ở cần tránh đó là lựa chọn cây cảnh và bố trí hợp lý để mang đến phong thủy tốt nhất cho căn hộ.

6. Không để cửa phòng ngủ đối diện cửa chính.

Việc để cửa phòng ngủ đối diện cửa chính là một trong 10 đại kỵ trong thiết kế nhà ở mà gia chủ cần nên chú ý bởi điều này có thể khiến gia chủ dễ đắm chìm trong nhục dục không thể tự mình thoát ra được.

7. Không để phòng bếp bẩn

Việc giữ gìn vệ sinh phòng bếp sạch sẽ giúp cho vận khí gia đình phát triển tốt nhất. Vì vậy bạn cần phải thường xuyên lau dọn phòng bếp, tránh ám mùi, ám dầu mỡ. Một phòng bếp bừa bãi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí của từng người trong nhà.

8. Không tùy tiện đặt bể cá trong nhà

Nhiều người có sở thích chăm sóc cá cảnh trong gia đình tuy nhiên đối với những người mạng thủy thì tuyệt đối không nên để bể cá trong nhà.

9. Không để nhà vệ sinh đối diện giường

Đây là điều đại kỵ trong 10 đại kỵ trong thiết kế nhà ở cần tránh mà bạn cần lưu ý trong quá trình thiết kế bố trí đồ đạc. Bên cạnh đó mép phòng vệ sinh đối diện giường cũng là điều không may mắn dễ khiến người trong gia đình mắc phải bệnh tật.

10. Không làm mái che mưa trước hiên nhà hình mũi nhọn

Việc sử dụng mái hiên che trước cửa nhà hình mũi nhọn sẽ có thể gây bất lợi cho chủ nhà đặc biệt là ảnh hưởng về sức khỏe. Vì vậy khi thiết kế mái hiên che mưa trước nhà thì nên sử dụng hình vòm.

Trên đây là 10 đại kỵ trong thiết kế nhà ở cần tránh.

Th10 23rd, 2015|Phong thủy|0 Comments

Để lại bình luận của bạn