2 xu hướng thiết kế nhà hiện đại “hot” nhất hiện nay

Thiết kế nhà hiện đại hiện nay không chỉ đáp ứng nhu cầu ở mà còn là nơi thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ, đẳng cấp của căn nhà. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 3 xu hướng thiết kế nhà hiện đại nổi bật và “hot” nhất hiện nay, mang lại không gian tuyệt hảo cho nơi ở của bạn.

2 xu hướng thiết kế nhà hiện đại “hot” nhất hiện nay

Xu hướng thiết kế nhà hiện đại chia đôi không gian

Thiết kế nhà hướng tây, thiết kế nhà hướng tây nam hay thiết kế nhà hướng đông bắc sao cho hợp phong thủy với các thành viên trong gia đình là điều mà nhiều người quan tâm khi xây nhà. Với xu hướng thiết kế nhà hiện đại chia đôi không gian, bạn hoàn toàn có thể sở hữu căn nhà theo nhiều hướng, đảm bảo phong thủy cũng như tạo nên sự đa dạng cho không gian sống.

Thông thường các kiến trúc sư sẽ sử dụng các mảng tường nhỏ giống như một đường giới hạn giữa căn nhà để chia đôi không gian. Ở mỗi phần sẽ theo các lối kiến trúc khác nhau, tạo cảm giác tốt về thị giác bởi bạn sẽ giống như lạc vào hai thế giới khác nhau dù là trong cùng một căn nhà. Xu hướng thiết kế này hiện rất được yêu thích và được ứng dụng nhiều, dù là nhà có không gian hẹp hay nhà ở xây dựng theo xu hướng gần gũi với thiên nhiên.

thiết kế nhà hiện đại

Thiết kế nhà hiện đại được phân chia bởi mảng tưởng nhỏ, một bên là không gian bố trí phòng ăn, một bên là không gian thư giãn của gia đình.

thiết kế nhà hiện đại

Điểm đặc biệt của xu hướng thiết kế nhà hiện đại chia đôi không gian là vừa tạo sự đa dạng cho căn nhà, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy.

Xu hướng đa dạng hóa cầu thang và sử dụng tường màu đen trong nhà bếp

Nếs như trước đây, cầu thang và mảng tường bếp không được chú trọng nhiều trong thiết kế thì hiện nay, 2 vị trí này rất được chú trọng trong các thiết kế nhà hiện đại, bên cạnh phong thủy, hướng nhà và các chi tiết nội thất khác.

Có rất nhiều mẫu cầu tháng được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của từng khách hàng, từng mẫu thiết kế nhà. Có khá nhiều loại vật liệu được sử dụng cũng như nhiều kiểu trang trí bắt mắt, sáng tạo như cầu thang trong suốt với thủy tinh, cầu thang gỗ, cầu thang được chạm khắc và trang trí tinh tế…

thiết kế nhà hiện đại

Mẫu cầu thang tinh tối giản nhưng tinh tế và đẹp mắt.

thiết kế nhà hiện đại

Hay thiết kế cầu thang gỗ độc đáo thể hiện đẳng cấp của căn nhà.

Với nhiều ưu điểm như: tạo điểm nhấn cho không gian bếp, giữ sạch bếp trong quá trình sử dụng, hạn chế bám bẩn, là nơi lưu giữ các công thức nấu ăn, các ghi chú…, sử dụng tường đen trong gian bếp là xu hướng rất được ưa chuộng trong các thiết kế nhà hiện đại, nhất là với các gia chủ yêu thích việc bếp núc.

thiết kế nhà hiện đại

Dù là ngoài trời thì vẫn khá hài hòa và bắt mắt.

Trên đây là những xu hướng thiết kế nhà hiện đại đang gây bão hiện nay, vừa tạo nên đẳng cấp của căn nhà, vừa phản ánh gu thẩm mỹ sáng tạo của gia chủ. Hy vọng bạn sẽ có thêm ý tưởng để hoàn thành ngôi nhà trong mơ cho mình!

Th4 11th, 2016|nha-pho|0 Comments

Để lại bình luận của bạn