Các bước đơn giản cho thiết kế quán cà phê chuyên nghiệp

Thiết kế quán cà phê chuyên nghiệp là loại hình kinh doanh khá được ưa chuộng hiện nay bởi không chỉ tạo ra nguồn thu nhập mà còn thỏa mãn đam mê, tạo nên không gian riêng đặc trưng và chuyên nghiệp. Những bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tự tin và hiện thực hóa ước mơ kinh doanh của mình.

Thiết kế quán cà phê chuyên nghiệp – xu hướng kinh doanh hiện đại

Kinh doanh quán cà phê đang được đánh giá là xu hướng hiện đại nhất hiện nay, khi mà cuộc sống ngày càng cao và con người ta luôn muốn tìm một không gian để thư giãn, tụ họp bạn bè sau những ngày làm việc căng thẳng. Thiết kế quán cà phê chuyên nghiệp cũng mang lại những ưu điểm như: không cần quá nhiều vốn và có thể điều chỉnh tùy vào mong muốn của mình, lợi nhuận khá ổn định, không có tính mạo hiểm như các loại hình kinh doanh và đầu tư khác…

Thiết kế quán cà phê chuyên nghiệp

Thiết kế quán cà phê chuyên nghiệp là loại hình kinh đoanh được khá nhiều người ưu tiên lựa chọn hiện nay.

Các bước đơn giản cho thiết kế quán cà phê chuyên nghiệp

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế quán cà phê chuyên nghiệp

Đầu tiên bạn lên ý tưởng và xác định phong cách thiết kế quán cà phê chuyên nghiệp và mình hướng tới. Điều này là rất quan trọng, bởi hiện nay, phong cách của quán quyết định rất nhiều đến việc khách hàng tìm đến và có quay lại quán hay không.

Việc xác định đối tượng khách hàng và ý tưởng cũng sẽ giúp định hình phong cách thiết kế, là cà phê sách, cà phê công sở, cà phê dành cho tuổi teen hay nơi tụ họp gia đình, bạn bè vào mỗi cuối tuần.

Thiết kế quán cà phê chuyên nghiệp

Quán cà phê này được thiết kế theo phong cách cá tính, phù hợp với giới trẻ. Quán có wifi khá mạnh để phục vụ nhu cầu của nhóm khách hàng này.

Bước 2: Xác định vốn đầu tư cho quán

Trong việc kinh doanh, xác định nguồn vốn đầu tư là rất quan trọng. Tùy theo số vốn mình có và có khả năng huy động được, bạn nên xác định quy mô cho quán để tránh phát sinh trong khâu xây dựng, định hình phong cách. Việc tìm hiểu, khảo sát các ý tưởng thiết kế quán cà phê chuyên nghiệp, nghiên cứu kỹ về các loại nước uống và cho ra loại nước chủ đề của quán cũng sẽ giúp ích khá nhiều cho việc kinh doanh sau này, giúp phân biệt với các quán khác. Xác định trước giá bán sao cho phù hợp cũng sẽ giúp bạn đảm bảo lợi nhuận kinh doanh.

Thiết kế quán cà phê chuyên nghiệp

Xác định vốn đầu tư sẽ giúp ích khá nhiều cho việc kinh doanh sau này. Nếu có nhiều vốn, bạn hoàn toàn có thể đầu tư một không gian sang trọng đậm chất Ý như sau.

Bước 3: Lựa chọn địa điểm thiết kế quán cà phê chuyên nghiệp

Địa điểm luôn là yếu tố tiên quyết góp phần mang lại sự thành công cho việc kinh doan quán cà phê. Khi có ý tưởng phong cách của quán, bạn nên chú ý tìm địa điểm đặt quán sao cho phù hợp. Tốt nhất là quán nên đặt ở những vị trí thuận lợi, nơi có thể thu hút khách hàng, đặc biệt là những khách hàng tiềm năng đã được xác định từ trước.

Trong trường hợp không thể mở quán ở những trục đường chính, có vị trí đẹp, bạn có thể đầu tư thêm về phong cách, đồ uống, để kích thích khách hàng đến và quay lại quán.

Thiết kế quán cà phê chuyên nghiệp

Một trong những thiết kế quán cà phê chuyên nghiệp có view đẹp được nhiều người ưu tiên lựa chọn, nhất là các cặp đôi.

Bước 4: Lên phương án marketing cho quán

Nếu không có quá nhiều tiền, không thể quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, bạn hoàn toàn có thể thử các phương án quảng bá thương hiệu tiết kiểm hơn như phân phát tờ rơi tại các nơi đông người qua lại, thực hiện các ưu đãi giảm giá vào dịp lễ, cho khách hàng có hóa đơn cao… Việc tận dụng mạng xã hội Facebook cũng là một phương án marketing hiệu quả cao.

Thiết kế quán cà phê chuyên nghiệp

Check in tại quán sẽ được tặng thẻ ưu đãi cũng là một trong những phương án được nhiều quán cà phê áp dụng hiện nay.

Bên cạnh đó, trong các thiết kế quán cà phê chuyên nghiệp, bạn cũng nên tìm kiếm nơi nhập nguyên liệu chất lượng, an toàn, chi phí phải chăng, tuyển dụng nhân viên có nhiệt huyết, tạo sự gắn kết với các bộ phân với nhau, điều này sẽ mang lại hiệu quả khá tích cực cho việc kinh doanh của bạn.

Th3 28th, 2016|Cafe sân vườn|0 Comments

Để lại bình luận của bạn