Các thiết kế nhà đẹp rẻ từ vật liệu tái chế

Nếu bạn nghĩ gỗ đã qua sử dụng, xe lửa, ga tàu cũ, container, chai nhựa, chậu hoa, lốp xe cũ, vải thừa… là vô dụng, hoặc tệ hơn là những thứ bỏ đi thì hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi các thiết kế nhà đẹp rẻ từ vật liệu tái chế mà chúng tôi sắp giới thiệu đây.

Các thiết kế nhà đẹp rẻ của Infiniski từ vật liệu tái chế

Infiniski là công ty được thành lập bởi một đội ngũ các doanh nhân bao gồm: kiến trúc sư Jaime Gaztelu và Maurico Galeano từ James & Mau, nhà báo Chile Loretxu Garcia, nhà tiếp thị và tư vấn Pháp Juliette Frey.

Với khả năng sáng tạo cũng như phương châm tận dụng tất cả mọi thứ, công ti này đã thiết kế rất nhiều ngôi nhà đẹp với 80% là từ vật liệu đã qua sử dụng. Mỗi căn nhà đều có nét riêng phù hợp với yêu cầu của gia chủ nhưng đặc trưng chung là đều có thiết kế đẹp mắt và với mức chi phí khá tiết kiệm. Thậm chí không chỉ có nhà ở, công ty này còn có cả các thiết kế ấn tượng từ văn phòng cho thuê, quán cà phê hay khách sạn…

Đặc biệt, trong các thiết kế nhà đẹp rẻ từ vật liệu tái chế này, các kiến trúc sư luôn cố gắng làm sao để sử dụng năng lượng tự nhiên ở mức tối đa nhất.

thiết kế nhà đẹp

Dự án được xây dựng năm 2009 và được ghép lại từ 3 container cũ. Tổng chi phí của dự án này là 105.000USD, và với hệ thống năng lượng thay thế (nguồn nhiệt và ánh sáng) thì ngôi nhà tiết kiệm đến 70% năng lượng.

thiết kế nhà đẹp

Thiết kế nhà đẹp Casa El Tiemblo – ngôi nhà 190m vuông ở Avila, Tây Ban Nha. Ngôi nhà được làm từ container cũ, bố trí theo hình chữ L, có nguồn nhiệt tự nhiên và được bổ dung nồi hơi sinh khối. Chi phí của ngôi nhà này là 186.000USD.

Thiết kế nhà ấn tượng làm từ vật liệu tái chế ở Brazil

Trong một bài viết trước về các thiết kế nhà độc đáo trên thế giới, chúng tôi đã nhắc đến ngôi nhà này. Tuy nhiên, trong bài viết này, không phải là sự lặp lại mà bởi đây là một ví dụ không thể bỏ qua khi nói đến sức sáng tạo vô tận của các kiến trúc sư với các vật liệu đã qua sử dụng.

Căn hộ “tái chế” là tác phẩm của của Jaime, một nghệ sĩ đến từ Uruguay. Các bạn hẳn sẽ rất ngạc nhiên bởi vật liệu được tác giả sử dụng để xây nhà hầu hết là đồ tái chế như gỗ, chai thủy tinh, gạch men, gương vỡ hay bất cứ chất liệu tái chế nào khác mà ông tìm thấy. Tất nhiên là bạn sẽ rất ấn tượng khi đến ngôi nhà này bởi với những vật dường như không có bất cứ liên quan nào sau khi qua con mắt thẩm mỹ của Jaime thì lại phối hợp với nhau hài hòa một cách hoàn hảo.

thiết kế nhà đẹp

Ngôi nhà có hai giường ngủ, một không gian sinh hoạt chung đầy màu sắc và rộng rãi, có tivi và internet, một nhà bếp xinh xắn và một nhà tắm tiện dụng.

thiết kế nhà đẹp

Ở bất kì vị trí nào trong căn nhà cũng có thể bắt gặp đồ dùng được làm từ vật liệu đã qua sử dụng.

Hy vọng những thiết kế nhà đẹp rẻ từ vật liệu tái chế mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ là một trong những gợi ý có thể giúp ích được cho bạn. Nào, giờ thì đừng vứt bỏ những thứ đã qua sử dụng và nghĩ thử, chúng sẽ tái chế được thành gì để trang trí cho ngôi nhà thêm xinh xắn nhé!

Th3 13th, 2016|Mẫu Nhà Phố, Nhà Vườn|0 Comments

Để lại bình luận của bạn