Các thiết kế nhà độc đáo

Khi mà chất lượng cuộc sống ngày một tốt hơn thì nhà không chỉ để ở mà còn là nơi thể hiện gu sáng tạo cũng như phong cách của chủ nhân. Có lẽ chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều các thiết kế nhà độc đáo, từ đơn giản, cổ điển đến hiện đại, phức tạp. Dưới đây là tổng hợp của chúng tôi về các thiết kế nhà độc đáo đã trở thành niềm cảm hứng của nhiều người khi muốn xây nhà.

Các thiết kế nhà độc đáo

Dome House – thiết kế nhà độc đáo sử dụng năng lượng thiên nhiên

Không chỉ nổi bật và độc đáo bởi thiết kế hình tròn mềm mại, tinh tế, Dome House còn được đánh giá cao do mang lại những hiệu quả tối ưu về năng lượng. Với diện tích 300 m2, đầy đủ các phòng, tiện nghi và tiết kiệm năng lượng, thiết kế độc đáo này hứa hẹn sẽ được ứng dụng và xây dựng nhiều hơn trong tương lai.

Các thiết kế nhà độc đáo

Dome House là thiết kế nhà độc đáo với không gian tiện nghi và tiết kiệm năng lượng.

Cave Dwelling – ngôi nhà hang động

Được đánh giá là một trong các thiết kế nhà độc đáo nhất trên thế giới, ngôi nhà được xây dựng theo thiết kế hang động của Dic Clark hẳn sẽ khiến bạn mãn nhãn, nhất là những ai có xu hướng sống gần gũi với thiên nhiên. Hiện ngôi nhà này có một phòng ngủ, 2 phòng tắm và khung cảnh tuyệt đẹp nhìn ra Thái Bình Dương cũng như khu vực Los Angeles.

Các thiết kế nhà độc đáo

Thiết kế độc đáo phản ánh sự gần gũi giữa thiên nhiên và cuộc sống con người.

Ngôi nhà uốn éo

Lấy ý tưởng thiết kế dựa trên tranh vẽ của hai họa sĩ nổi tiếng chuyên vẽ sách cho trẻ em, các kiến trúc sư đã mất gần một năm để hoàn thành ngôi nhà độc đáo mà ai cũng phải nhìn lại lần thứ hai. Không chỉ được đánh giá cao về ý tưởng, ngôi nhà này còn được đánh giá cao trong khâu thi công bởi đạt được sự tinh tế, mềm mại và chân thật hoàn hảo trong từng chi tiết.

Các thiết kế nhà độc đáo

Ý tưởng ngôi nhà uốn éo và mềm mại như trên dường như đã phá vỡ đi ranh giới giữa xây dựng và nghệ thuật.

Ripley House

Ngôi nhà độc đáo ở Canada này mang lại sự thích thú cao cho người nhìn bởi thiết kế táo bạo có một không hai. Hẳn là có nhiều người sẽ không dám bước chân vào bởi những bức tường nứt toác và dường như sắp tách ngôi nhà ra làm đôi. Thiết kế ấn tượng này là của kiến trúc sư Ripley Legacy nhằm tái hiện vụ động đất khủng khiếp 8.0 độ ricte xảy ra vào năm 1812.

Các thiết kế nhà độc đáo

Thiết kế độc đáo này mang lại cho người nhìn ấn tượng mạnh ngay trong lần đầu tiên.

Ngôi nhà tái chế

Nằm trên đỉnh một ngọn đồi ở hòn đảo ở phía bắc Florianopolis, Brazil, căn hộ “tái chế” là tác phẩm của của Jaime, một nghệ sĩ đến từ Uruguay. Với việc sử dụng vật liệu tái chế như: gỗ, chai thủy tinh, gạch men, gương vỡm vải vụn…, ngôi nhà này không chỉ được đánh giá là một trong các thiết kế nhà độc đáo mà còn mang lại thông điệp ý nghĩa về việc sử dụng đồ đạc và bảo vệ môi trường.

Các thiết kế nhà độc đáo

Tuy được xây dựng và trang trí hầu hết bằng các vật liệu tái chế nhưng thiết kế này vẫn rất độc đáo, hài hòa và có tính thẩm mỹ cao.

House for trees

House for trees là một thiết kế nhà độc đáo ngay tại Việt Nam, đạt giải thưởng kiến trúc ở Anh năm 2014 và giải thưởng kiến trúc quốc tế 2015. Điểm độc đáo của công trình là phần mái được phủ đầy bằng cây xanh, các khoảng đất trống cũng được tận dụng để tạo nên những khu vườn nho nhỏ, mang lại một không gian xanh mát ngay trong lòng thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là công trình đầu tiên ở Việt Nam được xây dựng với bê tông cốp pha tre – vật liệu giúp tiết kiệm hiệu quả chi phí thi công đáng kể.

Các thiết kế nhà độc đáo

Thiết kế độc đáo này mở ra một hướng mới trong việc xậy dựng ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên giữa lòng thành phố.

Trên đây là các thiết kế nhà độc đáo không chỉ được đánh giá cao về ý tưởng mà còn chứa đựng ý nghĩa thực tiễn. Hy vọng những thiết kế này sẽ giúp các bạn thêm thắt những chi tiết ở không gian của nhà mình sao cho tạo ra không gian sống vừa tiện nghi và vừa sáng tạo.

Th2 22nd, 2016|Mẫu Biệt Thự Nhà Phố|0 Comments

Để lại bình luận của bạn