Các ý tưởng thiết kế nhà góc phố đẹp ngây ngất

Nhà góc phố là những thiết kế nhà phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ đảm bảo tính toán diện tích không gian hợp lý, những thiết kế này còn có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, thể hiện phong cách và gu thẩm mỹ của gia chủ. Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà góc phố đẹp mà bạn có thể học hỏi và tham khảo để áp dụng cho phù hợp với không gian của mình.

Các ý tưởng thiết kế nhà góc phố đẹp ngây ngất

Khác với các kiểu thiết kế nhà còn lại, thiết kế nhà góc phố tuy yêu cầu cao về các yếu tố nhưng lại bị giới hạn một số điểm, nhất là về diện tích. Vì vậy, nếu không được tính toán kỹ và có những ý tưởng sáng tạo riêng khi thực hiện thì rất khó tạo ra không gian sống hoàn hảo như mong muốn.

Ý tưởng thiết kế nhà góc phố giúp tiết kiệm diện tích

Nếu bạn đang đau đầu bởi không gian nhà bị giới hạn thì những ý tưởng trong thiết kế nhà hẹp cho nhà góc phố dưới đây hẳn sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài việc sử dụng nội thất đa chức năng, tối giản các đồ đạc không cần thiết, bố trí căn nhà một cách khoa học, nhiều người còn sử dụng tầng lửng và cầu thang như một điểm nhấn không gian để cơi nới diện tích nhà.

Sử dụng tầng lửng

Là một giải pháp đa chức năng nên tầng lửng thích hợp cho mọi không gian và phong cách trong thiết kế nhà phố, từ thiết kế nhà hẹp đến thiết kế nhà hai tầng tạo độ mở theo chiều cao. Hiện nay có khá nhiều mẫu tầng lửng được biến tấu đa dạng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, mong muốn của gia chủ hay phong cách chung của căn nhà mà bạn có thể lựa chọn bố trí, sắp xếp tầng lửng sao cho phù hợp với không gian của mình nhất.

thiết kế nhà góc phố

Tầng lửng được thiết kế giống như phòng khách thứ hai, mang lại không gian sinh động và thân thiện.

thiết kế nhà góc phố

Phòng làm việc trên tầng lửng vừa tạo sự yên tĩnh cần thiết, vừa tiết kiệm diện tích và tạo điểm nhấn cho các thiết kế nhà góc phố.

thiết kế nhà góc phố

Cũng sẽ không có bấ cứ điều gì ngăn cản bạn biến tầng lửng thành phòng ngủ tiện nghi và ấm cúng.

Sử dụng cầu thang

Là một điểm không thể thiếu trong thiết kế nhà, nhất là thiết kế nhà hai tầng, hiện nay, cầu thang không chỉ được nhắc đến với công dụng mà còn là một trong những yếu tố được chú trọng nhằm tạo điểm nhấn cho không gian và tiết kiệm diện tích.

Những thiết kế không gian hẹp sẽ trở nên thông thoáng và ấn tượng hơn nhiều nếu khéo léo lồng ghép chi tiết cầu thang một cách sáng tạo:

thiết kế nhà góc phố

Thiết kế cầu thang này vừa tạo độ mở, vừa mang lại sự sáng sủa cho không gian.

thiết kế nhà góc phố

Cầu thang giúp phân chia các khu vực của căn nhà một cách hiệu quả.

thiết kế nhà góc phố

Kiểu cầu thang đơn giản, tinh tế này cũng không phải là một ý tưởng tồi trong tiết kiệm và tạo điểm nhấn không gian cho các thiết kế nhà góc phố.

Ý tưởng thiết kế nhà góc phố tạo phong cách riêng

Như chúng tôi đã nói ở trên, tạo nét riêng, phản ánh phong cách và gu sáng tạo của gia chủ là những điều mà các thiết kế nhà góc phố luôn hướng đến.

Hiện nay có rất nhiều các thiết kế nhà góc phố khác nhau, được xây dựng, trang trí với nhiều ý tưởng. Dưới đây là một số thiết kế được đánh cao hiện nay.

thiết kế nhà góc phố

Phòng khách sang trong với nội thất tinh tế

thiết kế nhà góc phố

Kết hợp hài hòa các yếu tố như chất liệu bàn, màu sắc, đèn… để tạo điểm nhấn không gian.

thiết kế nhà góc phố

Thiết kế nhà góc phố pha trộn giữa truyền thống và hiện đại.

thiết kế nhà góc phố

Nhà vệ sinh xinh xắn, nổi bật được bố trí thêm kệ sách.

Thiết kế nhà góc phố đẹp, sáng tạo là không quá khó. Hy vong những ý tưởng mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ phần nào đáp ứng được mong muốn của bạn trong việc xây dựng và thiết kế một không gian sống thực sự tiện nghi, quyến rũ và nổi bật.

Th5 8th, 2016|nha-pho|0 Comments

Để lại bình luận của bạn