Các thiết kế nhà nhỏ

Trên một diện tích đất nhỏ, các ý tưởng thiết kế, bài trí nội thất dường như hạn chế hơn. Tuy nhiên, các thiết kế nhà nhỏ hoàn hảo dưới đây sẽ giúp bạn thấy những hướng xử lý vô cùng thông minh và ấn tượng để khắc chế khuyết điểm này và tạo ra không gian nhà ở thoải mái và tiện nghi.

Các thiết kế nhà nhỏ ấn tượng và sáng tạo

Thiết kế nhà nhỏ tiện nghi nhờ tối giản đồ đạc

Không thể thay đổi diện tích nên nhiều người đã khéo léo tạo không gian thoáng đãng và rộng rãi trong các thiết kế nhà nhỏ bằng cách thay đổi toàn bộ nội thất cũ bằng các thiết bị hiện đại, đa chức năng. Việc này không chỉ góp phần làm giảm tối đa diện tích cho căn phòng mà còn mang lại sự tiện nghi và thoải mái vượt trội.

Thông thường thì trừ tủ đồ và khu vệ sinh khép kín thì các không gian còn lại trong các thiết kế nhà nhỏ đẹp đều xây dựng nhằm tạo ra không gian mở và được phân chia hợp lý nhờ vách ngăn kết hợp đồ nội thất chức năng.

Các thiết kế nhà nhỏ

Nghệ thuật tối giản trong căn hộ đối với các thiết kế nhà nhỏ được thể hiện qua những đường kẻ thiết kế rõ nét, hạn chế tối đa và sắp xếp nội thất một cách khoa học.

Thiết kế nhà nhỏ thoáng đãng nhờ sử dụng gam màu phù hợp

Một trong những thiết kế nhà nhỏ được đánh giá cao là các thiết kế kết hợp hài hòa giữa các gam màu để tạo hiệu ứng thị giác tốt nhất có thể. Thông thường các kiến trúc sư sẽ chọn màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà là những màu sáng, sau đó kết hợp một số màu sắc nổi bật khác như xanh, tím, vàng… để tạo điểm nhấn. Việc sử dụng nội thất có gam màu nổi bật so với màu chủ đạo của căn nhà cũng mang lại hiệu quả thẩm mỹ tương tự.

Bên cạnh đó, giấy dán tường có họa tiết tinh tế, tranh ảnh, hệ thống đèn cũng được sắp xếp và bài trí vô cùng khéo léo để tạo nên không gian sống động, có độ mở cao.

Các thiết kế nhà nhỏ

Căn hộ với thiết kế dựa trên lựa chọn gam màu cho phù hợp mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn rộng rãi dù được xây dựng trên diện tích hạn chế.

Các thiết kế nhà nhỏ ăn gian diện tích nhờ kết hợp hài hòa với gác lửng

Linh hoạt và có nhiều tiện ích, chức năng riêng biệt, gác lửng đã và đang trở thành một xu hướng chung khi xây nhà, đặc biệt là các thiết kế nhà nhỏ. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu giúp nhân đôi diện tích căn nhà, tạo sự thoáng đang cho không gian, sự tiện nghi và không kém phần thẩm mỹ cho thẩm mỹ chung của tổng thể căn nhà.

Không gian gác lửng thông thường sẽ rộng bằng một nửa tầng dưới hoặc cũng có thể chỉ rộng chừng 3 – 4m2. Hiện nay có khá nhiều chất liệu được sử dụng để làm gác lửng như: gỗ, kính, lan can hình lưới, lan can sắt…. và tùy theo sở thích của gia chủ và gu thẩm mỹ của gia chủ, tạo nên những sự kết hợp không thể tốt hơn nhằm tạo ra không gian mở cho các thiết kế nhà nhỏ.

Các thiết kế nhà nhỏ

Một góc tầng lửng bằng gỗ được xây dựng sát bên cửa sổ toàn kính, giúp thu hút nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Phía dưới được dùng làm không gian bếp và ăn uống, phía trên được dùng làm nơi giải trí, thư giãn.

Trên đây là các thiết kế nhà nhỏ khiến bạn phải trầm trồ về độ tiện nghi, thoáng đẹp và không gian mở được tạo ra. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một vài ý tưởng nhằm ứng dụng trong thiết kế cho căn hộ của mình.

Th2 23rd, 2016|Mẫu Biệt Thự Nhà Phố|0 Comments

Để lại bình luận của bạn