Các thiết kế nhà xanh độc đáo và ấn tượng

Thiết kế nhà xanh là giải pháp không chỉ được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ mà còn mang lại ý nghĩa trong cải thiện chất lượng cuộc sống, đảm bảo không gian sống trong lành và gần gũi với thiên nhiên. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các mẫu thiết kế nhà xanh được đánh giá cao hiện nay, là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho những ai muốn xây nhà, sở hữu không gian xanh mát.

Thiết kế nhà xanh có vườn cây bao phủ độc đáo tại Mỹ

Xuất phát từ ý định muốn sửa chiếc lều cũ nơi con từng chơi thành nơi làm việc của bố mẹ, một cặp vợ chồng người Mỹ đã tạo ra không gian xanh mát ấn tượng mà bất cứ ai khi nhìn vào đều trầm trồ.

Toàn bộ ngôi nhà được bao phủ bởi cây xanh và được cắt tỉa rất khéo léo. Nội thất cũng được lựa chọn sao cho phù hợp. Thậm chí gia chủ không sử dụng màu tương phản nhằm mang lại hiệu ứng tốt nhất, đảm bảo tạo ra không gian xanh mát, yên bình cho cả gia đình.

thiết kế nhà xanh

Phòng làm việc ấn tượng được bao phủ bởi dây leo và cây xanh được cắt tỉa cẩn thận.

thiết kế nhà xanh

Nội thất trong nhà cũng có sự hài hòa với khu vườn, tạo độ mở cho không gian.

Thiết kế nhà xanh ấn tượng với cây mọc trên mái nhà

Cây mọc trên mái nhà hẳn là một ý tưởng vô cùng độc đáo trong các thiết kế nhà xanh, nhất là tại nhiều thành phố công nghiệp lớn trên thế giới bị thiếu hụt không gian cây xanh. Giải pháp này không những làm đẹp thêm cho thành phố mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống của các cư dân sinh sống trong đó.

thiết kế nhà xanh

Tòa nhà quốc tế ACROS, Nhật Bản với thiết kế ấn tượng bởi cây xanh bao phủ gần như toàn bộ không gian.

thiết kế nhà xanh

Không chỉ trồng cỏ, chủ nhân của nhà hàng Thụy Điển ở Mỹ này thậm chí còn tiến một bước xa hơn nữa là nuôi dê ở trên mái nhà.

“Ngôi nhà xanh” sáng tạo tại Việt Nam

Thiết kế “Ngôi nhà xanh” của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa vừa được tạp chí kiến trúc Mỹ ArchDaily trao giải Tòa nhà của năm nhằm tôn vinh ý tưởng và ý nghĩa về môi trường mà ngôi nhà mang lại.

Được thiết kế trên trên một mảnh đất có chiều rộng 4m và chiều dài 20m, tại thành phố Sài Gòn – thành phố náo nhiệt bậc nhất tại Việt Nam, thiết kế nhà xanh này là sự lồng ghép khéo léo cây cảnh và kiến trúc, giúp thanh lọc không khí, mang lại không gian sống trong lành.

thiết kế nhà xanh

Các chậu cây được bố trí khéo léo ở khắp mọi không gian, chống ô nhiễm và mang lại không gian xanh mát.

thiết kế nhà xanh

Phòng ngủ cũng có cây xanh và chan hòa ánh nắng.

Như đã nói ở trên, thiết kế nhà xanh hiện nay là giải pháp mang lại nhiều ý nghĩa, nhất là đối với không gian nhà phố, yêu cầu cao trong việc tạo ra không gian trong lành. Hy vọng những thiết kế mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp ích một phần nào đó trong việc tạo ra không gian sáng tạo cho bạn.

Th4 9th, 2016|Nhà Vườn|0 Comments

Để lại bình luận của bạn