Lưu ý khi thiết kế không gian cho quán cafe

Hiện nay, người ta đến quán cà phê không chỉ để thưởng thức thứ nước uống đậm đà này mà còn để tận hưởng không gian quán, thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Vì vậy, thiết kế không gian cho quán cafe phải được đặc biệt chú trọng, tạo điểm nhấn thu hút khách hàng.

Tầm quan trọng của việc thiết kế không gian cho quán cafe

Như đã chia sẻ ở trên, so với trước đây, không gian quán cà phê hiện đại đòi hỏi sự chú trọng đúng mức. Đây cũng chính là yếu tố quyết định doanh số và ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh.

Thiết kế không gian cho quán cà phê sẽ dựa trên đặc trưng của quán, đặc biệt là đối tượng khách hàng hướng đến. Với mỗi loại hình quán cà phê, sẽ có những thiết kế không gian riêng cho phù hợp. Như vậy, thiết kế không gian cho quán cafe cá tính dành cho giới trẻ sẽ khác với cà phê vườn, cà phê bóng đá… Tuy nhiên, dù là theo loại hình nào thì cũng đều phải tuân thủ các thiết kế không gian cho phù hợp, đảm bảo tính nghệ thuật, thực tiễn và điểm riêng khác biệt.

thiết kế không gian cho quán cafe

Thiết kế không gian quán cà phê đóng một vai trò rất quan trọng trong loại hình kinh doanh này.

Lưu ý khi thiết kế không gian cho quán cafe

Tạo điểm nhấn ấn tượng

Trong thiết kế không gian cho quán cafe, việc tạo điểm nhấn đặc trưng cho quán là rất quan trọng. Hiện nay các quán cà phê hút khách chủ yếu là nhờ áp dụng tốt lưu ý này. Có khá nhiều ý tưởng để tạo điểm nhấn cho quán như: thiết kế tường đẹp mắt, tạo nơi để cất giữ các chi chú cho khách, sử dụng cây xanh trong nhà, sử dụng các vật liệu trang trí bằng gốm sứ, tre đan lạ mắt…

thiết kế không gian cho quán cafe

Quán cà phê này tạo điểm nhấn cho không gian bằng mô hình cây giấy đẹp mắt.

Đa dạng các thiết kế không gian cho quán cafe đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng

Tuy là xác định trước hướng kinh doanh và đối tượng phục vụ chủ yếu cho quán nhưng việc đa dạng hóa các không gian, đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng là một trong những lưu ý quan trọng mà bạn nên biết. Đây cũng chính là yếu tố làm tăng doanh số kinh doanh bởi quán sẽ luôn luôn thu hút được khách. Nên phân ra khu vực cho các cặp đôi, khu vực nhóm và bố trí sao cho thuận tiện nhất.

thiết kế không gian cho quán cafe

Thiết kế không gian cho quán cafe phục vụ các cặp đôi khá bắt mắt.

Không bỏ qua các chi tiết nhỏ

Nhiều thiết kế không gian cho quán cafe mắc phải sai lầm là chỉ chú trọng vào phần tổng thể, mà bỏ qua các chi tiết nhỏ. Điều này gây ra khá nhiều tiêu cực. Lời khuyên là bạn nên chỉn chu trong mỗi chi tiết, mang lại một không gian thực sự ấn tượng và thu hút khách hàng.

thiết kế không gian cho quán cafe

Những chiếc ghế với họa tiết xinh xắn này khiến khách hàng rất thích thú khi đến với quán.

Như vậy, thiết kế không gian cho quán cafe không phải quá khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và sáng tạo trong từng khâu. Với những lưu ý mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ có những ý tưởng cho riêng mình, tạo ra không gian quán ấn tượng và thu hút như mong muốn.

Th4 9th, 2016|Cafe sân vườn|0 Comments

Để lại bình luận của bạn