Lưu ý khi thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh hiện đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn, nhất là những mảnh đất có vị trí thuận lợi. Tuy nhiên, để vừa tạo không gian sống thoải mái, vừa đảm bảo công việc kinh doanh thì không phải ai cũng làm được. Những lưu ý trong bài viết sau đây hy vọng sẽ giúp bạn dung hòa được hai yếu tố này, đặt được sự hài hòa về thẩm mỹ và công răng của ngôi nhà.

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh tùy vào loại hình kinh doanh

Trong các thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh, điều khiến nhiều người đau đầu là làm sao để dung hòa mặt tiền của căn nhà trong cả nhu cầu kinh doanh và nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Để khắc phục điều này, các kiến trúc sư thường linh hoạt thiết kế tùy vào đặc trưng và loại hình kinh doanh của gia đình. Đơn cử như nếu là buôn bán tạp hóa, toàn bộ gian trước sẽ được trưng dụng và cách biệt với không gian sống bằng cách đặt vách phân chia hoặc sử dụng cửa kính để đảm bảo dễ dàng phục vụ khách hàng mà không gian sống của gia đình cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Còn nếu là kinh doanh dịch vụ, như karaoke, khách sạn, đa phần các kiến trúc sư sẽ thiết kế phòng khách sao cho vừa phục vụ nhu cầu kinh doanh, vừa phục vụ nhu cầu là phòng khách đúng nghĩa của gia đình.

thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Tận dụng không gian kinh doanh cà phê và cách biệt với không gian sống ở tầng trên nhờ cầu thang.

Thiết kế tùy thuộc vào loại hình kinh doanh cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến cách bố trí phòng ốc cũng như không gian. Thông thường thì một phần tầng 1 hay toàn bộ tầng 1 và tầng tiếp theo sẽ được trưng dụng tùy theo quy mô và loại hình kinh doanh. Điều này là rất dễ dàng nhận thấy, nếu không tin thì bạn cứ thử so sánh giữa một căn nhà bán đồ ăn vặt và một căn nhà kinh doanh loại hình khách sạn sẽ rõ.

thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Vách ngăn chia không gian sống và không gian của một studio tại nhà.

Tính thẩm mỹ trong thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Tính thẩm mỹ luôn là vấn đề được chú trọng trong thiết kế nhà, nhà ở kết hợp kinh doanh thì vấn đề này lại càng quan trọng. Đây chính là điểm thu hút khách và là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của công việc kinh doanh.

Để tạo ra được không gian đẹp, các kiến trúc sư thường thiết kế sao cho gian bán hàng tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Điều này không chỉ tạo ra hiệu ứng về tính thẩm mỹ mà còn mang lại vận khí tốt, giúp việc làm ăn phát đạt hơn.

thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Tận dụng khoảng sân trống để kinh doanh.

Nội thất trong các thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh cũng sẽ được lựa chọn theo tiêu chí tối giản, hiện đại nhưng vẫn đạt được độ tinh tế, hài hoà giữa vật dụng và màu sắc, giữa diện tích thực với cách bố trí, tạo ra không gian ấn tượng hơn. Bên cạnh đó, việc bài trí đồ đạc cũng sẽ được lưu ý sao cho diện tích được sử dụng hợp lý nhất, tránh tình trạng phí phạm không gian. Hơn nữa, tính thẩm mỹ trong các thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh cũng phải làm sao để toát lên đặc trưng loại hình kinh doanh của gia đình, tạo ấn tượng cho khách hàng.

thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Nội thất tinh tế, tối giản trong một thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh quần áo.

Hy vọng những lưu ý khi thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp ích một phần nào đó cho bạn, tạo ra không gian sống và kinh doanh thiết thực hơn, đa dạng về công năng và hài hòa về thẩm mỹ.

Th3 14th, 2016|Mẫu Biệt Thự Nhà Phố|0 Comments

Để lại bình luận của bạn