Mẹo mở rộng không gian cho thiết kế quán cà phê góc phố

Thiết kế quán cà phê góc phố là loại hình kinh doanh thu hút đầu tư khá nhiều. Tuy nhiên, trong các thiết kế này, vấn đề chung thường gặp phải là diện tích bị giới hạn. Những mẹo sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn nới rộng diện tích một cách đáng kể, mang lại không gian cà phê thẩm mỹ và rộng rãi.

Thiết kế quán cà phê góc phố

Trong đời sống hiện đại, nhu cầu tụ họp, thư giãn là rất lớn, trong đó, thói quen uống một tách cà phê mỗi ngày gần như là thiết yếu. Chính vì vậy, các thiết kế quán cà phê ngày càng đa dạng để đáp ứng nhu cầu này.

Cũng như các loại hình khác, thiết kế quán cà phê góc phố cũng khác nhau về quy mô, phong cách, chất lượng dịch vụ. Đây có thể là những quán cà phê bình dân, không chú trọng quá nhiều vào không gian, cũng có thể là những góc nhỏ được đầu tư kỹ lưỡng, là nơi thư giãn sau những ngày làm việc mệt mọi. Và dù là thiết kế quán cà phê góc phố theo quy mô, phong cách nào, những mẹo mà chúng tôi sắp giới thiệu đều sẽ giúp ích phần nào cho bạn, cơi nới diện tích quán một cách đáng kể.

thiết kế quán cà phê góc phố

Thiết kế quán cà phê góc phố hiện nay khá đa dạng, phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Các mẹo mở rộng không gian cho thiết kế quán cà phê góc phố

Nếu không thể mở rộng diện tích, bạn hoàn toàn có thể hô biến nội thất, cách bài trí bên trong để quán trông gọn gàng, rộng rãi và thu hút hơn.

Sử dụng các cửa kính trong suốt để ăn gian diện tích

Nếu như trong các thiết kế nhà nhỏ, gương được sử dụng để tạo hiệu ứng tốt về diện tích thì trong thiết kế quán cà phê góc phố, cửa kính trong suốt cũng có tác dụng như vậy, bên cạnh đó còn tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên. Hiện nay, có khá nhiều quán cà phê ứng dụng sáng tạo yếu tố này, tạo ra không gian mở và rộng rãi hơn.

thiết kế quán cà phê góc phố

Chỉ với cửa kính nhỏ, không gian trông sáng sủa và thu hút hơn rất nhiều.

Thêm thắt chi tiết ban công

Ban công là không thể thiếu trong các thiết kế quán cà phê góc phố. Không chỉ giúp quán trông rộng rãi hơn mà ban công còn là không gian có tầm nhìn đẹp, đặc biệt thích hợp cho những ai muốn uống cà phê và ngắm phố phường.

thiết kế quán cà phê góc phố

Ban công cũng là một trong những ý tưởng không tồi khi muốn mở rộng diện tích trong các thiết kế quán cà phê góc phố.

Lựa chọn nội thất phù hợp

Như đã nói ở trên, nội thất đóng một vai trò rất quan trọng trong các thiết kế nhà góc phố bị giới hạn về diện tích. Gợi ý cho bạn là nên sử dụng bàn vuông, cao, thay vì bàn tròn. Cà phê bệ với chiếc bàn nhỏ và nệm ngồi theo phong cách Nhật Bản cũng sẽ giúp bạn bố trí nhiều hơn trong cùng một diện tích, mở rộng không gian tối đa.

thiết kế quán cà phê góc phố

Nệm ngồi bệt và bàn nhỏ như thế này sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích.

Tạo dựng tiểu cảnh

Tiểu cảnh là từ dùng chung. Hiện nay, có khá nhiều quán ứng dụng trang trí tường đẹp bằng hình vẽ, tranh ảnh, khiến người ta quên đi diện tích bị bó buộc. Tranh ảnh thường hoặc tranh ảnh 3D đều được đánh giá cao khi sử dụng.

Bên cạnh đó, trang trí thêm nhiều cây xanh trong quán cũng sẽ tạo không gian gần gũi, thân thiện với thiên nhiên, tránh cảm giác gò bó và chật chội.

thiết kế quán cà phê góc phố

Những bức ảnh treo tường giúp không gian quán thêm độc đáo và bắt mắt.

Trên đây là những mẹo giúp mở rộng không gian cho các thiết kế quán cà phê góc phố. Hy vọng những mẹo này sẽ giúp ích phần nào cho các bạn.

Th3 31st, 2016|Cafe sân vườn|0 Comments

Để lại bình luận của bạn