Mẹo thiết kế nhà trọ cho thuê “đắt như tôm tươi”

Thiết kế nhà trọ cho thuê là một trong những loại hình kinh doanh được nhiều người ưu tiên lựa chọn bởi ít rủi ro nhưng mang lại nguồn doanh thu khá cao và tương đối ổn định. Tuy nhiên, không phải là không có tình trạng xây xong bị “ế”. Áp dung những mẹo khi thiết kế nhà trọ cho thuê của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề này.

Thiết kế nhà trọ cho thuê theo định hướng rõ ràng

Trong thiết kế nhà cho thuê, việc định hướng rõ ràng về tất cả các vấn đề có liên quan là rất cần thiết, bởi chi khi định hình được, bạn mới chắc chắn sở hữu những căn phòng đầy đủ chức năng, tiện nghi, “hút khách”.

Đầu tiên, bạn cần định hướng đối tượng khách hàng mà mình hướng tới. Nên nhớ là thiết kế phòng trọ của bạn có đẹp đến đâu nhưng nếu không đáp ứng sát nhu cầu của khách thì cũng sẽ rơi vào tình trạng ế ẩm. Thiết kế phòng trọ cho thuê cho sinh viên sẽ khác với đối tượng có thu nhập vừa phải, cũng như khác với nhu cầu của cặp vợ chồng mới cưới, gia đình có trẻ nhỏ… Việc định hướng phân khúc khách hàng này cũng sẽ là tiền đề trong việc định hướng thiết kế, cụ thể là kích thước, số lượng phòng, màu sắc trang trí, cách bài trí… của các thiết kế phòng trọ cho thuê.

Thiết kế nhà trọ cho thuê

Định hướng phân khúc khách hàng hướng tới, từ đó xác định màu sắc, hướng thiết kế phòng trọ cho thuê.

Định hướng cụ thể về trang thiết bị đầu tư cho mỗi phòng cũng là vấn đề cần được lưu ý. Khi lên bảng thiết kế phòng trọ cho thuê, các thiết bị như bếp, bàn ghế, đồ đạc thiết yếu phải được tính toán từ trước. Bên cạnh đó, việc tính toán chính xác chi phí xây dựng sẽ giúp bạn chủ đông hơn trong thiết kế phòng trọ, đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng lẫn khả năng thu hồi vốn và có lợi nhuận.

Thiết kế nhà trọ cho thuê

Định hướng về tổng chi phí, đồ đạc cố định trong mỗi căn phòng.

Mẹo trong các thiết kế phòng trọ cho thuê

Khi chọn vị trí xây phòng trọ cho thuê, nên lựa chọn mua những miếng đất đẹp, không chỉ ở vị trí đắt địa mà còn vuông vức, ngay ngắn. Trong trường hợp bị giới hạn không gian thì có thể sử dụng đến phương án xây thêm lầu hoặc thiết kế gác lửng để tạo độ mở cho không gian.

Thiết kế nhà trọ cho thuê

Xây thêm gác lửng là một trong những mẹo giúp tiết kiệm không gian trong thiết kế phòng trọ cho thuê.

Thiết kế nhà trọ cho thuê

Những chiếc giường tầng như trong hình cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Lựa chọn vật liệu xây nhà và phương án xây nhà phù hợp để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà xây phòng nhỏ, chật chội, kém chất lượng và không thẩm mỹ. Một mẹo khá hữu ích trong các thiết kế phòng trọ cho thuê hiện đại là nới rộng về diện tích, đảm bảo cả về yếu tố an toàn lẫn tạo không gian thoáng mát, đầu tư thiết bị vệ sinh… Với những phòng trọ này, tuy giá thành có thể sẽ cao hơn một chút nhưng chắc chắn không bao giờ thiếu khách.

Thiết kế nhà trọ cho thuê

Mạnh tay đầu tư nội thất cũng là một trong những mẹo khi thiết kế nhà trọ cho thuê mang lại hiệu ứng tích cực.

Bên cạnh đó, cần đảm bảo an ninh cao cho phòng trọ. Mang lại sự yên tâm cho khách hàng khi sử dụng sẽ là yếu tố giúp thu hút và giữ khách lâu dài.

Th3 23rd, 2016|Mẫu Nhà Phố|0 Comments

Để lại bình luận của bạn