Nguyên tắc trong thiết kế nhà ăn công nghiệp

Thiết kế nhà ăn công nghiệp một trong những hạng mục không quá phức tạp nhưng đòi phải đảm bảo về nhiều mặt, không chỉ là tạo ra không gian bếp ăn tiện nghi, ngăn nắp, sạch sẽ mà còn an toàn, đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe. Dưới đây là một số nguyên tắc thiết kế nhà ăn công nghiệp mà bạn cần lưu ý để tạo ra không gian đạt chuẩn như mong muốn.

Nguyên tắc trong thiết kế nhà ăn công nghiệp

Thiết kế nhà ăn công nghiệp là những thiết kế phục vụ số đông, có quy mô lớn và hoạt động theo cơ chế rõ ràng. Hiện nay có khá nhiều loại hình thiết kế nhà ăn công nghiệp đáp ứng nhiều mục đích như: bếp ăn công ty, bếp ăn trong căn tin trường học, bệnh viện, bếp nhà hàng tiệc cưới, bếp trong trung tâm hội nghị… Và dù là loại hình nào thì cũng phải tuân thủ các nguyên tắc sau mới đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và an toàn.

thiết kế nhà ăn công nghiệp

Thiết kế nhà ăn công nghiệp hiện khá phổ biến ở Việt Nam bởi đầu tư nước ngoài vào thị trường này ngày càng lớn.

Phân loại rõ ràng trong các thiết kế nhà ăn công nghiệp

Phân loại rõ ràng là vấn đề quan trọng bởi hiện nay có khá nhiều trường hợp nhập nhằng giữa các thiết kế nhà ăn, gây ra các lỗi trong thiết kế và thi công, ảnh hưởng nhiều mặt lên kết quả nhận được. Xác định chính xác quy mô, mục đích, loại hình thiết kế nhà ăn công nghiệp và nắm được những đặc trưng riêng của nó sẽ giúp đưa ra được các thiết kế chuẩn xác hơn. Bạn cũng nên lưu ý bố trí và phân loại không gian trong thiết kế nhà ăn công nghiệp cho rõ ràng, tách bạch giữa các khu vực nhằm đảm bảo thẩm mỹ và an toàn.

thiết kế nhà ăn công nghiệp

Phân loại rõ ràng các khu vực trong các thiết kế nhà ăn công nghiệp sẽ giúp mang lại không gian tiện nghi, thẩm mỹ và an toàn hơn.

Tuân thủ các bước thiết kế nhà ăn công nghiệp chuẩn

Một trong những nguyên tắc cũng cần được lưu ý trong thiết kế nhà ăn công nghiệp là tuân thủ các bước thiết kế. Nếu làm tốt những bước này, có kế hoạch phác thảo chi tiết, việc thi công và hoàn thiện sẽ diễn ra đúng tiến trình, cho thẩm mỹ và chất lượng cao, nhất là tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Bạn nên nghiêm túc và thật cẩn thận khi chọn đối tác hay người hỗ trợ mình thực hiện thiết kế nhà ăn công nghiệp. Phải  chắc chắn rằng những chuyên gia tư vấn cho bạn là những người thực sự giỏi, chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm.

Các nguyên tắc khác

– Thiết kế giảm thiểu sự di chuyển của nhân viên nhà bếp. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn và giảm các rủi ro liên quan đến tai nạn trong nhà bếp.

– Thiết kế nhà ăn công nghiệp sao cho phù hợp với tiêu thụ năng lượng.

– Chú ý lựa chọn các thiết bị sử dụng trong bếp nấu công nghiệp chắc chắn và an toàn, đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn về sức khỏe.

– Xây lắp hệ thống thông gió tốt, tránh khói bụi và mùi khó chịu.

– Tạo ra các vùng làm việc, tránh lẫn lộn giữa các khu vực để thực phẩm, khu vực làm việc vủa mỗi nhân viên.

Những lưu ý này ngoài trao đổi với kiến trúc sư, bạn cũng có thể trao đổi với bộ phận làm bếp để đưa ra những lựa chọn phù hợp và tối ưu nhất.

thiết kế nhà ăn công nghiệp

Một mẫu thiết kế nhà ăn công nghiêp đẹp đảm bảo cả về tính thẩm mỹ lẫn vệ sinh.

Thiết kế nhà bếp trong gia đình thì có thể tùy hứng, phụ thuộc vào sự sáng tạo và phong cách của gia chủ. Tuy nhiên, thiết kế nhà ăn thì không được như vậy mà phải tuân thủ những tiêu chuẩn và nguyên tắc chung. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn, góp phần tạo nên các thiết kế nhà ăn công nghiệp đạt chuẩn, thẩm mỹ cao và chất lượng.

Th5 7th, 2016|nha-pho, Nội thất|0 Comments

Để lại bình luận của bạn