Nguyên tắc vàng trong các thiết kế nhà quê đẹp

Với chất lượng cuộc sống ngày càng cao như hiện nay, các thiết kế nhà quê không chỉ phải đảm bảo công năng mà còn được nâng cao về thẩm mỹ, tạo ra không gian sống thực sự tiện nghi. Những nguyên tắc vàng dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu các thiết kế nhà quê đẹp và hiện đại như mong muốn.

thiết kế nhà quê đẹp

Thiết kế nhà quê hiện nay không chỉ đảm bảo công năng mà còn đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

Nguyên tắc vàng trong thiết kế nhà quê đẹp

Nguyên tắc về kiến trúc

Trong các thiết kế nhà quê đẹp hiện nay, thay vì xây dựng theo lối kiến trúc cũ, việc ứng dụng các kiểu mẫu kiến trúc mới sẽ mang lại sự hiện đại và tính thẩm mỹ cao cho không gian.

Có khá nhiều loại hình thiết kế nhà quê đẹp mà bạn có thể tham khảo và ứng dụng như nhà cấp 4 kết hợp tầng lửng, nhà mái thái, nhà 2 tầng, biệt thự nhỏ… Ứng dụng một trong những mẫu thiết kế này và thêm thắc các yếu tố kiến trúc sao cho vẫn đảm bảo công năng cho căn nhà sẽ giúp bạn sở hữu không gian đẹp như mong muốn. Việc không bị giới hạn nhiều bởi quỹ đất cũng sẽ là một lợi thế khi thực hiện các thiết kế nhà quê đẹp.

thiết kế nhà quê đẹp

Lối kiến trúc với không gian mở hiện nay khá được ưa chuộng trong các thiết kế nhà quê đẹp bởi mang lại không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên.

Nguyên tắc về nội thất

Nội thất đóng một vai trò rất quan trọng, dù là trong bất cứ không gian nào. Trong các thiết kế nhà quê đẹp hiện nay, lựa chọn nội thất cho phù hợp cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Việc lựa chọn nội thất như thế nào là tùy ý bạn, tuy nhiên, cần lưu ý không quá rườm rà, kiểu cách. Tinh tế và phù hợp sẽ là chìa khóa giúp bạn sở hữu không gian với nội thất đẹp, tôn vinh giá trị của căn nhà và thiết kế.

thiết kế nhà quê đẹp

Nội thất phòng khách đơn gian nhưng vẫn sang trọng và phong cách.

thiết kế nhà quê đẹp

Một không gian nhà rộng rãi và tinh tế nhờ nội thất đơn giản, phù hợp.

Làm nổi bật một số chi tiết

Làm nổi bật một số chi tiết bên cạnh việc đảm bảo chức năng và thẩm mỹ của ngôi nhà là bước cuối cùng nhằm tạo nên điểm nhấn cho các thiết kế nhà quê đẹp. Điều này sẽ khiến người ta nhớ đến ngay khi nhắc về ngôi nhà của bạn.

Có một số chi tiết có thể vận dụng sáng tạo và làm nổi bật như: đầu tư cho chiếc công, có một giàn hoa trước hiện, xây dựng một áo cá nhỏ, đặt một bộ bàn ghế dưới gốc cây, nơi mọi người có thể ngồi cùng nhau trò chuyện, thư giãn…

thiết kế nhà quê đẹp

Một thiết kế nhà quê đẹp với chiếc cổng đầy hoa.

Trên đây là những nguyên tắc vàng trong thiết kế nhà quê đẹp. Hy vọng những nguyên tắc này sẽ phát huy tác dụng khi ứng dụng vào trường hợp của bạn, tạo ra không gian sống thật sự thẩm mỹ và thoải mái như mong muốn.

Th5 9th, 2016|Mẫu Nhà Cấp 4|0 Comments

Để lại bình luận của bạn