Phong cách thiết kế nhà kiểu Châu Âu

Thiết kế nhà kiểu Châu Âu vẫn luôn là lối kiến trúc được ưa chuộng qua nhiều thời kỳ. Bởi vì sao? Là vì những giá trị cổ điển, sang trọng lẫn hiện đại trong thiết kế nhà này không bao giờ lỗi mốt. Hơn nữa, không gian thiết kế nhà kiểu Châu Âu còn tạo ra cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, giúp trút bỏ hoàn toàn gánh nặng cuộc sống bên ngoài.

Nếu bạn muốn xây nhà theo thiết kế kiểu Châu Âu thì không nên bỏ qua việc tìm hiểu phong cách đặc trưng của các thiết kế nhà này trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

 Thiết kế nhà kiểu Châu Âu –  hài hòa về màu sắc

Màu sắc luôn là yếu tố quan trọng trong các thiết kế nhà. Đây là yếu tố khiến người ta nhớ đến đầu tiên và cũng là tính từ dùng để miêu tả ngôi nhà nhiều nhất. Thiết kế nhà kiểu Châu Âu cũng tận dụng yếu tố này nhằm mang lại không gian nhẹ nhàng, thư giãn. Màu chủ đạo thường sử dụng phổ biến là màu trắng và các màu trung lập như xanh nhạt, vàng nhạt, cam nhạt… Trên nền các màu, người ta sẽ lựa chọn các họa tiết trang trí sao cho tạo điểm nhấn hoàn hảo nhất.

thiết kế nhà kiểu Châu Âu

Gam màu trắng và màu trung tính thường được chọn làm chủ đạo.

Hiện nay, các hoa tiết nhỏ, cổ điển thường được ưu tiên sử dụng. Màu sắc nội thất cũng trang nhã và đồng điệu chứ không tương phản. Để đảm bảo những chuẩn mực về màu sắc này thì yêu cầu các kiến trúc sư và gia chủ phải có gu thẩm mỹ cao, tinh tế và khéo léo.

thiết kế nhà kiểu Châu Âu

Nguyên lý màu sắc này cũng được áp dụng cho không gian nội thất trong nhà.

Thiết kế nhà kiểu Châu Âu – khắt khe trong nội thất

Cực kì khắt khe trong việc lựa chọn nội thất cũng là một trong những đặc trưng nổi bật ở các thiết kế nhà kiểu Châu Âu. Điều này biểu hiện rõ ràng qua việc đòi hỏi sự đồng bộ cả về những vật dụng chính lẫn phụ kiện đi kèm, bàn nào thì ghế, lọ hoa, khăn trả bàn… cũng phải đi theo một hướng. Tất nhiên là sự khắc khe này mang lại hiệu quả cực kì lớn, tạo ra không gian nội thất nâng tầm vẻ đẹp của ngôi nhà.

thiết kế nhà kiểu Châu Âu

Khắt khe trong nội thất cũng là một trong những nét đặc trưng của thiết kế nhà kiểu Châu Âu.

Cách bài trí nội thất nhà hẳn cũng khiến nhiều người phải đau đầu và nhọc sức bởi nếu không nắm được các quy tắc trong bài trí, giá trị của nội thất sẽ sụt giảm đi rất nhiều. Bạn phải nhớ 2 nguyên tắc bất di bất dịch đó là sự gọn gàng ngăn nắpvà sự hài hòa. Theo đó, đồ nội thất và các chi tiết nhỏ nhất của căn phòng phải được phối kết hòa quyện nhất có thể, tạo nên sự tỉ mỉ, sang trọng cho không gian. Bên cạnh đó, tất cả nội thất trong phòng đều được bày trí gọn gàng và giản đơn nhất có thể.

thiết kế nhà kiểu Châu Âu

Bài trí đẹp cũng tạo ra hiệu ứng rất tốt.

Pha trộn ấn tượng giữa phong cách cổ điển và hiện đại

Cầu kỳ, tỉ mẩn vừa là ưu điểm, vừa là khuyết điểm trong các thiết kế nhà kiểu Châu Âu, bởi nếu cầu kì quá mức, sẽ dẫn đến rườm rà, rối mắt. Trong các thiết kế hiện nay, các kiến trúc sư luôn cố gắng hết mức để tạo ra không gian vừa cổ điển vừa hiện đại, làm sao để vẫn giữ được sự tinh tế trong phong cách cổ điển mà vẫn vận dụng sự tối giản, sáng tạo trong phong cách hiện đại.

thiết kế nhà kiểu Châu Âu

Không gian kiến trúc nhà kiểu Châu Âu pha trộn giữa cổ điển và hiện đại.

Sử dụng nổi thất gỗ với kiểu dáng đơn giản và gọn nhẹ, dùng đá cẩm thạch hiện đại hoặc lát đá granite cho bề mặt các tủ bếp, kết hợp tủ đa năng hiện đại… sẽ là những gợi ý giúp bạn tạo ra không gian đặc biệt cho tổ ấm của mình.

thiết kế nhà kiểu Châu Âu

Xu hướng sử dụng đồ đa năng hiện cũng được ứng dụng nhiều trong thiết kế nhà kiểu Châu Âu

Vẫn phải theo một khuôn khổ nhất định, nhưng trên hết là sự sáng tạo, và khéo léo kết hợp đa dạng các yếu tố khác sẽ là nguyên tắc quan trọng giúp bạn sở hữu không gian sống theo thiết kế nhà kiểu Châu Âu vừa hiện đại, tiện nghi vừa cổ điển, sang trọng.

Th3 11th, 2016|Mẫu Biệt Thự Nhà Phố|0 Comments

Để lại bình luận của bạn