Thiết kế nhà có tầng lửng

Tạo ra không gian mở đẹp, thoáng mát, đa năng là những ưu điểm khiến thiết kế nhà có tầng lửng trở thành một trong những xu hướng được nhiều người lựa chọn. Hiện nay có rất nhiều các thiết kế nhà có tầng lửng, tùy vào diện tích nhà ở và phong cách của gia chủ mà sẽ có sự biến tấu cho phù hợp.

Thiết kế nhà có tầng lửng – xu hướng thiết kế nhà ở hiện đại

Tầng lửng là phần nằm ở trung gian, thường không được tính vào tổng số các tầng của căn nhà và trước đây được thiết kế với mục đích chủ yếu là tăng không gian theo chiều cao. Tuy nhiên, trong thiết kế nhà ở hiện đại, chức năng của tầng lửng ngày càng nhiều hơn và không chỉ giới hạn dùng trong các thiết kế nhà nhỏ mà còn trở thành một phần không thể thiếu trong các căn hộ lớn, có diện tích rộng rãi.

Không chỉ tiết kiệm diện tích, là điểm nhấn cho căn nhà về kiến trúc, thiết kế nhà có tầng lửng còn tạo không gian đa chức năng, trở thành nơi sinh hoạt, giải trí, tụ họp cho các thành viên trong gia đình. Có lẽ cũng chính vì những tiện ích này mà trong các thiết kế nhà hiện đại, gác lửng luôn hiện diện và trở thành một phần không thể thiếu khi bất cứ ai có ý định xây nhà.

Thiết kế nhà có tầng lửng

Thiết kế nhà có tầng lửng là một trong nhưng xu hướng hiện đại được nhiều người lựa chọn và ứng dụng.

Lưu ý trong các thiết kế nhà có tầng lửng

Thiết kế nhà có tầng lửng có thể biến tấu đa dạng và phù hợp với rất nhiều không gian và mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là có thể tùy tiện trong kết hợp gác lửng với mọi thiết kế nhà.

Khi thiết kế nhà có tầng lửng, bạn cần lưu ý đến cấu trúc chung của căn nhà để có sự tính toán kỹ về diện tích cũng như màu sắc, vật liệu sử dụng, kiểu gác lửng cho phù hợp và tối ưu nhất. Ví dụ, đối với nhà có không gian sâu, gác lửng nên đặt ở vị trí tầng 1, làm nơi sinh hoạt, làm việc hoặc vui chơi cho các thành viên, các tầng trên có thể xây phòng ngủ tùy ý. Còn nếu nhà rộng rãi, bạn có thể tha hồ sáng tạo không gian cho gác lửng và có thể đặt hẳn cầu thang leo trong nhà để tăng thêm điểm nhấn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về quy định trong thiết kế nhà có tầng lửng ở Việt Nam, về diện tích, kết cấu chịu lực và các thông tin có liên quan khác để tránh tình trạng sai nguyên tắc, vi phạm luật.

Thiết kế nhà có tầng lửng

Thiết kế nhà có tầng lửng cần phù hợp với diện tích chung và mục đích sử dụng.

Một số mẫu thiết kế nhà có tầng lửng đẹp

Như đã nói ở trên, thiết kế nhà có tầng lửng là “muôn hình vạn trạng” vì tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ, diện tích của ngôi nhà, chức năng của tầng lửng mà sẽ có những thiết kế khác nhau. Dưới đây là một số mẫu thiết kế khá ấn tượng mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn.

Thiết kế nhà có tầng lửng

Thiết kế tầng lửng đơn giản nhưng không kém phần tinh tế.

Thiết kế nhà có tầng lửng

Thiết kế nhà có tầng lửng sang trọng, tạo không gian thư giãn cho gia đình.

Thiết kế nhà có tầng lửng

Thiết kế nhà có tầng lửng mang đậm phong cách cá nhân đậm nét. Đây sẽ là nơi tụ tập bạn bè khá thú vị vào những ngày cuối tuần.

Nếu được tận dụng tốt, thiết kế nhà có tầng lửng sẽ trở thành điểm nhấn hoàn hảo mang lại vẻ đẹp cho căn nhà. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi và chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một vài gợi ý trong xây dựng ngôi nhà tương lai.

Th2 26th, 2016|Nội thất|0 Comments

Để lại bình luận của bạn