Thiết kế nhà dân giá rẻ đẹp và tiết kiệm chi phí

Thiết kế nhà dân tuy là những công trình tương đối nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa thực tế khá lớn, là nơi trải nghiệm không gian sống của mỗi cá nhân. Làm sao để tạo ra các thiết kế nhà dân giá rẻ, tiết kiệm mà vẫn tiện nghi là điều mà các kiến trúc sư hướng tới hiện nay.

Thiết kế nhà dân hài hòa giữa tính thẩm mỹ và công năng

Hiện nay, các thiết kế nhà dân rất đa dạng, từ hình thức, mục đích sử dụng cho đến quy mô, đặc trưng, địa điểm xây dựng… Có thể thấy điều này khá rõ ràng trong thực tế, bởi thiết kế nhà phố thường được xây dựng theo chiều cao, chú trọng nội thất thì thiết kế nhà quê trông đơn giản hơn và xây theo bề ngang bởi không giới hạn về diện tích, từ đó dẫn đến cách bài trí và phong cách hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung mỗi công trình đều phải đảm bảo 2 yếu tố: công năng và tính thẩm mỹ. Căn nhà khi được xây dựng xong phải vững chắc, hoàn thiện, được bố trí phù hợp với mục đích sử dụng của gia chủ và đạt thẩm mỹ chung. Thậm chí, qua sức sáng tạo của kiến trúc sự và gia chủ, nhiều ngôi nhà không chỉ là nơi đơn thuần để ở mà còn tạo ra không gian sáng tạo và nghệ thuật, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bên cạnh đó, trong các thiết kế nhà dân, yếu tố phong thủy cũng được lưu ý và cân nhắc kỹ, điều mà các công trình thiết kế lớn không mấy chú trọng. Việc bố trí hướng nhà, hướng nắng, gió, bài trí các phong, trang trí nội thất sẽ được tính toán sao cho phù hợp với gia chủ nhất.

Thiết kế nhà dân

Các mẫu thiết kế nhà dân đẹp và tiết kiệm chi phí

Mẹo khi muốn thiết kế nhà dân giá rẻ

Ngoài các yếu tố không thể thiếu như: công năng, phong thủy, thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm trong các thiết kế nhà dân. Có một số mẹo khá hữu ích mà bạn có thể áp dụng trong các thiết kế nhà giá rẻ nhằm giảm chi phí mà vẫn đảm bảo công năng và thẩm mỹ như sau:

– Tìm kiếm nhà thầu có chi phí thiết kế và thi công giá cả phải chăng, hợp lý. Tốt nhất là bạn nên làm việc trực tiếp với một số nhà thầu để có lựa chọn tốt nhất.

– Phác thảo thi công nhà qua từng giai đoạn, thống nhất trước khi bắt tay vào xây dựng để tránh những hao phí không đáng có do sai lệch khi thi công.

– Lựa chọn chất liệu xây nhà tiết kiệm hơn, nếu mua được vật liệu với chi phí thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thì càng tốt.

– Sắp xếp và bố trí các phòng, đồ đạc trong nhà một cách khoa học. Bạn không cần lựa chọn những nội thất quá đắt tiền, chỉ cần những nội thất tiện lợi và phù hợp với thẩm mỹ chung của ngôi nhà, mục đích sử dụng.

– Dự trù các khoảng chi phí, tránh phát sinh vượt mức khi xây dựng.

Thiết kế nhà dân

Thiết kế bản vẽ chi tiết, cụ thể trước khi xây nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Thiết kế nhà dân là công trình rất thiết thực, là không gian mà chúng ta có thể sáng tạo và tận hưởng cuộc sống theo ý muốn của mình. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ mang đến một vài ý tưởng cho bạn.

Th5 5th, 2016|nha-pho|0 Comments

Để lại bình luận của bạn