Thiết kế nhà nhỏ gọn

Nếu bạn đang đau đầu và bối rối trong thiết kế xây nhà, sắp xếp không gian, lựa chọn đồ đạc bởi diện tích quá nhỏ thì hẳn các ý tưởng trong thiết kế nhà nhỏ gọn dưới đây sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn.

Thiết kế nhà nhỏ gọn nhờ tận dụng sáng tạo các khoảng trống

Không cần dùng quá nhiều diện tích nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi ở mức tối đa là điều mà các thiết kế nhà nhỏ gọn hướng đến. Tận dụng sáng tạo các khoảng trống trong căn nhà luôn là ý tưởng được đánh giá cao.

Với sự sáng tạo vô tận của chủ nhà và các kiến trúc sư, dường như mọi không gian trong căn nhà đều có thể tận dụng. Điều này không chỉ tiết kiệm diện tích, giúp ngôi nhà thoáng đãng và rộng rãi hơn mà còn đảm bảo tiện ích khi sử dụng với vật dụng đa chức năng.

Hiện nay, rất dễ dàng gặp các thiết kế nhà nhỏ đẹp nhờ tận dụng tốt các khoảng trống trong nhà như:

Thiết kế nhà nhỏ gọn

Thiết kế nhà nhỏ đẹp với bếp ăn được bố trí dọc hành lang, vừa sang trọng vừa hiện đại

Thiết kế nhà nhỏ gọn

Chiếc giường được nâng cao hơn thông thường để bố trí nhiều ngăn đựng đồ dưới gầm, tạo không gian đẹp, sáng tạo và gọn gàng.

Thiết kế nhà nhỏ gọn

Kiểu giường tầng vốn đã gọn gàng nay sẽ càng tiện lợi hơn khi được xếp gọn vào tường sau khi sử dụng.

Thiết kế nhà nhỏ gọn

Cầu thang cũng là phần diện tích được tận dụng nhiều trong thiết kế nhà nhỏ gọn

Thiết kế nhà nhỏ đẹp nhờ hiệu ứng màu sắc

Trong các thiết kế nhà phong cách Bắc Âu, việc lựa chọn màu sắc thường rất được chú trọng bởi các kiến trúc sư nước ngoài biết được tầm quan trọng  của hiệu ứng màu sắc đối với thiết kế nhà nhỏ. Hiện nay, nguyên tắc này được khá nhiều người tiếp thu và sáng tạo nhằm tạo ra độ rộng rãi và thoáng đãng trên diện tích nhỏ. Thông thường, các màu đơn sắc và trung tính sẽ được ưu tiên lựa chọn, sau đó sử dụng một vài màu nổi khác để tạo điểm nhấn. Họa tiết trang nhã và đơn giản cũng được ứng dụng khéo léo nhằm tạo độ mở tối đa cho không gian.

Thiết kế nhà nhỏ đẹp

Thiết kế nhà nhỏ đẹp với màu sắc trang nhã, sang trọng.

Thiết kế nhà nhỏ

Mọi thứ đều trông gọn gàng, tươm tất dù diện tích nhà khá nhỏ nhờ phối màu phù hợp.

Thiết kế nhà nhỏ gọn nhờ sử dụng cửa kéo

Cửa chỉ là một chi tiết khá nhỏ nhưng nếu biết tận dụng, bạn sẽ thấy chúng sẽ khá hữu ích trong các thiết kế nhà nhỏ gọn, không chỉ tiết kiệm không gian mà còn tạo sự sang trọng và hiện đại. Hiện nay, cửa kéo và đặc biệt là cửa kéo với vật liệu là kính trong suốt hiện rất được ưa chuộng và ứng dụng đa dạng.

Thiết kế nhà nhỏ gọn

Cửa kéo ngăn chia phòng được giấu gọn gàng sau bức tường giả khi bạn muốn có một không gian rộng.

Thiết kế nhà nhỏ gọn

Kiểu cửa lùa tách biệt phòng ngủ và khu WC trang nhã giống như trong khách sạn, tạo không gian sống hiện đại.

Có thể thấy, diện tích nhà nhỏ cũng không phải là trở ngại quá lớn trong việc muốn sở hữu một căn hộ gọn gàng, đẹp và thoải mái. Hy vọng những mẫu thiết kế nhà nhỏ gọn trên đây của chúng tôi sẽ tạo cảm hứng cho bạn trong việc sáng tạo không gian nhà ở, tạo ra những căn hộ ấn tượng và hoàn hảo.

Th2 28th, 2016|Mẫu Nhà Cấp 4|0 Comments

Để lại bình luận của bạn