Thiết kế nhà ở biệt thự hoàn hảo nhờ 2 yếu tố sau

So với các hình thái nhà ở khác, nhà ở biệt thự được coi là thiết kế cao cấp và đòi hỏi những yếu tố nhất định về mặt đặc trưng, thẩm mỹ và công năng. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 2 yếu tố làm nên sự hoàn hảo cho các thiết kế nhà ở biệt thự.

Không gian công cộng trong các thiết kế nhà ở biệt thự

Là không gian thiết kế cao cấp nên không gian công cộng thiết kế nhà ở biệt thự rất được chú trọng. Đây cũng chính là không gian định hình cho kiến trúc của toàn bộ ngôi nhà, có những yêu cầu rất cao về “tiêu chuẩn thiết kế”.

Thiết kế nhà ở biệt thự

Không gian công cộng trong nhà ở biệt thự có những yêu cầu rất cao. Nếu có bể bơi thì cũng phải bài trí sao cho đẹp nhất.

Không gian công cộng được hiểu khái quát là không gian chung phục vụ cho nhiều người, bao gồm phòng khách, bếp ăn, sân vườn… Hiện nay, làm sao để vừa toát lên sự đơn giản, tiện nghi, vừa sang trọng, gần gũi là tiêu chí hướng tới của các không gian công cộng trong các thiết kế nhà biệt thự. Để đáp ứng được điều này, thông thường những đồ nội thất thiết yếu sẽ được lựa chọn tỉ mẩn và cẩn thận, đồ trưng bày có giá trị cũng tỏ ra rất hữu ích trong việc tô điểm thêm cho không gian. Bên cạnh đó, màu sắc giữa tường và nội thất cũng được tính toán sao cho có sự hài hòa cao, ánh dáng tự nhiên được tận dụng tối đa để tạo ra không gian thư thái và thoải mái.

Ngoài ra còn có những quy tắc thường được áp dụng như phòng khách thì nên rộng rãi, thoáng và nên có góc nhìn ra vườn hoặc phong cảnh tự nhiên. Khu bếp phải uôn sạch sẽ, ngăn nắp, thông thoáng và được bố trí sao cho thuận tiện nhất cho người nội trợ. Nơi sinh hoạt chung của gia đình cũng đảm bảo cả về bài trí, màu sắc, giúp các thành viên thư giãn tối đa.

Thiết kế nhà ở biệt thự

Phòng khách trang nhã, tràn ngập ánh sáng.

Thiết kế nhà ở biệt thự

Hoặc sang trọng và mang đậm phong cách cổ điển.

Không gian riêng trong các thiết kế nhà ở biệt thự

Hài hòa giữa không gian công cộng và không gian riêng chính là 2 yếu tố tạo nên sự hoàn hảo cho các thiết kế nhà ở biệt thự. Một nơi là để chia sẻ với mọi người, một nơi là để tận hưởng theo cách của riêng mình, cân bằng lại cuộc sống hàng ngày. Không gian riêng này có thể là phòng đọc, phòng làm việc, phòng ngủ…

Một trong các yêu cầu bất di bất dịch của các không gian riêng tư trong thiết kế nhà ở biệt thự là có sự kín đáo nhất định. Đây cũng là không gian thể hiện những sở thích của cá nhân nên được bài trí theo từng phong cách riêng khác nhau. Tuy nhiên, việc đảm bảo sự thông thoáng, ánh sáng tự nhiên, bài trí đẹp, đơn giản là những nguyên tắc chung không thể bỏ qua.

Thiết kế nhà ở biệt thự

Phòng ngủ trong các thiết kế nhà biệt thự cũng phải đạt sự tinh tế cao.

Thiết kế nhà ở biệt thự

Phòng làm việc yên tĩnh

Nếu bạn đang cân nhắc trong việc thiết kế nhà ở biệt thự thì hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn. Không gian nhà ở là cả một nghệ thuật và chúc bạn tạo ra được không gian ưng ý nhất cho mình!

Th3 15th, 2016|Mẫu Biệt Thự Nhà Phố|0 Comments

Để lại bình luận của bạn