Thiết kế nhà ở gia đình tạo sự gắn kết cao giữa các thành viên

Thiết kế nhà ở gia đình tạo sự gắn kết cao giữa các thành viên là mong muốn của kiến trúc sư cũng như gia chủ, tạo ra không gian sống thực sự thoải mái, đưa các thành viên xích lại gần nhau hơn, nhất là trong nhịp sống hiện đại hối hả như hiện nay.

Thiết kế nhà ở gia đình

Thiết kế nhà ở gia đình khác với thiết kế không gian cho người độc thân hoặc căn hộ nhỏ cho vợ chồng mới cưới. Không chỉ có quy mô lớn hơn, trong thiết kế nhà ở gia đình, nhiều chi tiết phải được quan tâm và chú trọng, đảm bảo sự hài hòa và tạo ra không gian sống tiện nghi, thoải mái cho tất cả các thành viên trong gia đình. Ví dụ như nhà có trẻ em thì ban công nên rộng, thành viên cao tuổi trong nhà thì nên bố trí phòng ở tầng trệt, tránh gây khó khăn trong việc di chuyển, phòng làm việc thì nên bố trí xa phòng trẻ nhỏ hoặc nơi tụ họp, vui chơi của gia đình…

Để đảm bảo tạo ra thiết kế nhà ở gia đình hài hòa, phù hợp, bạn cần lưu ý kỹ thói quen sinh hoạt, tính cách, mong muốn của từng thành viên, cùng với tham khảo ý kiến của chuyên gia.

Thiết kế nhà ở gia đình

Thiết kế nhà ở gia đình tạo sự tương tác cao giữa các thành viên là mong muốn của nhiều người.

Thiết kế nhà ở gia đình tạo sự gắn kết cao giữa các thành viên

Chú trọng vào không gian bếp

Bữa ăn là lúc cả gia đình quây quần bên nhau, vì vậy, bạn nên chú trọng ở mức cần thiết trong việc tạo căn bếp ấm cúng, sạch sẽ. Đây sẽ là không gian mà con cái có thể ngồi nói chuyện hoặc phụ mẹ khi nấu ăn, tạo sự tương tác cao giữa các thành viên.

Trong thiết kế nhà ở gia đình, có khá nhiều mẫu mã bếp với quy mô, hình dáng, màu sắc thích hợp, bạn có thể căn cứ sở thích của các thành viên để lựa chọn thiết kế phù hợp nhất. Cùng nhau mua sắm vật dụng làm bếp cũng sẽ làm tăng sự gắn kết cho các thành viên.

Thiết kế nhà ở gia đình

Thiết kế bàn ăn kết hợp bếp hình chữ G khiến các thành viên gần gũi nhau hơn.

Thiết kế nhà ở gia đình

Hoặc là thiết kế xinh xắn này giúp việc làm bếp nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn.

Chú trọng vào không gian vui chơi chung

Thiết kế nhà ở gia đình cũng đặc biệt chú trọng vào không gian vui chơi, giải trí và tụ họp của các thành viên. Những không gian này sẽ mang lại những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn thú vị.

Thiết kế nhà ở gia đình

Chiếc ghế võng và bàn trà xinh xắn cho một buổi nói chuyện cuối tuần của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nhà ở gia đình

Hoặc không gian gác lửng, nơi các thành viên có thể chia sẻ các sở thích riêng với nhau.

Trang trí tường bằng ảnh của các thành viên trong gia đình

Ảnh của các thành viên trong gia đình là chất keo gắn kết giữa các thành viên. Trong các thiết kế nhà ở gia đình, nếu lồng ghép khéo léo chi tiết này, bạn chắc chắn sẽ sở hữu không gian vừa đậm tính nghệ thuật, vừa giàu tình cảm.

Thiết kế nhà ở gia đình

Bạn có thể bố trí ảnh gia đình ở phòng khách, nơi mà mọi người đều có thể nhìn thấy.

Thiết kế nhà ở gia đình

Hoặc khéo léo bố trí ở góc cầu thang như thế này.

Một điều rất quan trọng chúng tôi cũng muốn lưu ý khi thiết kế nhà ở gia đình tạo sự gắn kết cao giữa các thành viên là phải làm sao dung hòa yếu tố này với không gian riêng tư của mỗi thành viên. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có được ý tưởng thiết kế cho riêng mình, sở hữu căn nhà như mơ ước.

Th3 31st, 2016|Mẫu Nhà Phố|0 Comments

Để lại bình luận của bạn