Thiết kế nhà sân vườn cần lưu ý những gì?

Thiết kế nhà sân vườn hiện được đánh giá rất cao bởi không chỉ tôn vinh thiết kế của căn nhà mà còn tạo ra không gian sống thoải mái, gần gũi với thiên nhiên. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu ngôi nhà có sân vườn vừa hợp phong thủy, vừa thoáng đãng, thời thượng và hiện đại.

Thiết kế nhà sân vườn theo phong thủy

Một trong những lưu ý đầu tiên khi thiết kế nhà sân vườn là vấn đề phong thủy chung của ngôi nhà.  Tùy thuộc vào mạng của từng gia chủ và các yếu tố có liên quan mà các kiến trúc sư sẽ có sự bố trí, thiết kế cho phù hợp.

Đặc điểm chung của các thiết kế nhà sân vườn là phải có hàng rào bao quanh giúp giảm tiếng ồn, ngăn gió bụi, không khí ô nhiễm, bảo vệ vượng khí của gia đình. Bên cạnh đó, những hàng rào này sẽ được thiết kế an toàn và kết hợp sinh động với hệ thống cây xanh, vừa tăng tính vững chắc, vừa nâng cao thẩm mỹ chung. Tuy nhiên, phải đảm bảo tạo được không gian để lưu chuyển năng lượng, không gây cảm giác tù túng cho căn nhà.

Thiết kế nhà vườn

Theo phong thủy, tường bao quanh trong các thiết kế nhà vườn rất quan trọng bởi nó tạo ra không gian riêng biệt cũng như đảm bảo an toàn, ngăn tiếng ồn, không khí ô nhiễm.

Ba yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy khi thiết kế nhà sân vườn là nước, đá và cây xanh. Trong đó, có một nguyên tắc thiết kế bất di bất dịch luôn được áp dụng là “núi phía trước, nước phía sau” với mong muốn thu hút tiền tài, điều tốt lành về cho căn nhà. Bên cạnh đó, theo phong thủy, trong thiết kế nhà vườn cũng hạn chế trồng cây lớn trước và gần nhà. Những loại cây nhỏ, cây bụi sẽ mang lại hiệu ứng kiến trúc cao hơn, mở ra không gian thoáng và tốt hơn về mặt phong thủy.

Thiết kế nhà sân vườn

Ba yếu tố nước, đá, cây xanh đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế nhà sân vườn.

Chú ý về tiểu cảnh trong thiết kế nhà sân vườn

Một ngôi nhà phố bình thường nếu biết các bố trí và phân bổ mặt bằng tốt thì vẫn tạo được không gian sân vườn hữu ích và thoáng đãng. Vì vậy, tạo tiểu cảnh đóng một vai trò rất quan trọng. Đây cũng là điểm nhấn giúp căn nhà trở nên thu hút và đẹp hơn, tạo cảm hứng khi làm việc cũng như là không gian thư giãn lý tưởng cho các thành viên trong gia đình.

Tùy vào mong muốn của từng người mà tiểu cảnh trong nhà sân vườn sẽ được thiết kế sao cho phù hợp. Vì vậy, mỗi không gian, mỗi ngôi nhà là khác nhau và có những điểm riêng nhất định. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các tỉ lệ trong thiết kế nhà sân vườn, tránh mắc một số lỗi làm phá vỡ độ mở của không gian như: trồng quá nhiều cây cao, xây tường quá kín, không có sự lưu thông. Bên cạnh đó, trang trí thêm chuông gió và lợi dụng âm thanh tiếng nước chảy cũng sẽ giúp tạo nên hiệu ứng âm thanh tốt, mang lại không gian thư giãn dễ chịu.

Thiết kế nhà sân vườn

Không gian sân vườn được thiết kế tinh tế, sẽ là nơi tiếp khách khá sang trọng cho bạn.

Thiết kế nhà sân vườn

Lối đi nhỏ, bàn gỗ, xích đu…, đây hẳn sẽ là nơi thư giản tuyệt vời cho gia đình vào mỗi cuối tuần.

Thiết kế nhà sân vườn

Một góc không gian đẹp trong thiết kế nhà sân vườn.

Thiết kế nhà sân vườn

Nội thất đơn giản nhưng tạo không gian thư giãn cực kì thoải mái.

Thiết kế nhà sân vườn với không gian xanh tự nhiên không chỉ nâng cao đẳng cấp cho kiến trúc gian nhà mà còn được đánh giá cao bởi mang lại không gian sống tích cực, tốt cho sức khỏe. Hy vọng những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tạo ra không gian sống như mong muốn, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Th3 20th, 2016|Mẫu Nhà Phố|0 Comments

Để lại bình luận của bạn