Thiết kế nhà trệt đẹp với các mẹo hữu ích của người Nhật

Không chủ trương xây dựng nhà cao tầng, tuy nhiên, không gian ở của người Nhật luôn đảm bảo sự thoải mái và tiện nghi cao nhất. Nếu bạn muốn thiết kế nhà trệt đẹp, sử dụng diện tích hợp lý và nhất mang lại cảm giác bình yên mỗi khi về nhà thì 5 mẹo xây nhà hữu ích của người Nhật sau đây có thể giúp ích khá nhiều cho bạn.

Thiết kế nhà trệt đẹp với tông màu nâu đất

Điều nổi bật trong các thiết kế nhà của người Nhật là sử dụng tông màu nâu đất trong mọi không gian sống, từ căn hộ truyền thống đến nhà phố, biệt thự. Các tông màu nâu này sẽ đóng vai trò chủ đạo, có thể đa dạng hóa bằng độ đậm nhạt khác nhau hoặc được phối hợp ăn ý để tạo điểm nhấn cho không gian.

Ứng dụng cách sử dụng màu sắc này, trong các thiết kế nhà trệt hiện nay, những tông màu nâu hoặc màu trung tính thường được ưu tiên sử dụng, mang lại cảm giác yên bình cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà trệt đẹp

Thiết kế nhà trệt đẹp, mang lại cảm giác yên bình, ấm áp với tông màu nâu đất. Nội thất cũng được bài trí khéo léo, đồng thời tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp căn nhà trông đẹp và thu hút hơn.

Thiết kế nhà trệt đẹp

Tông màu này cũng phát huy hiệu quả trong phòng ngủ.

Bố trí cây xanh trong nhà

Các thiết kế nhà của người Nhật thường khá gần gũi với thiên nhiên, vì vậy, bố trí cây xanh trong nhà cũng là một trong những mẹo tạo không gian sống trong lành thường được áp dụng.

Hiện nay, trong các thiết kế nhà trệt đẹp, tuy diện tích có phần bị hạn chế nhưng kiến trúc sư và gia chủ vẫn bố trí cây xanh trong nhà sáng tạo và đẹp mắt. Việc này không chỉ có tác dụng trang trí mà còn giúp lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thiết kế nhà trệt đẹp

Người Nhật thường bố trí cây xanh trong nhà để trang trí và giúp không khí trong lành hơn.

Thiết kế nhà trệt đẹp

Mẹo này tỏ ra khá hữu ích trong các thiết kế nhà trệt đẹp

Sử dụng đồ dùng tối giản

Sử dụng đồ dùng tối giản cũng là một trong những mẹo đảm bảo tạo ra sự thoải mái về không gian và tiện nghi trong sinh hoạt hằng ngày được người Nhật ứng dụng khéo léo. Rất dễ dàng bắt gặp trong căn nhà của họ những vật dụng được tối giản tối đa nhưng vẫn đảm bảo chức năng, độ tinh tế và thẩm mỹ. Người Nhật cũng có thói quen sắp xếp đồ đạc gọn gàng để giúp không gian được cơi nới thêm.

Trong các thiết kế nhà trệt đẹp hiện nay, đồ dùng tối giản cũng được lựa chọn sử dụng. Đặc biệt là sự lên ngồi của xu hướng dụng cụ đa chức năng, đảm bảo tiện nghi hiện đại và thẩm mỹ cho toàn bộ căn nhà.

Thiết kế nhà trệt đẹp

Bộ chén ăn tối giản nhưng tinh tế của người Nhật.

Thiết kế nhà trệt đẹp

Chiếc giường ngủ có thể gấp lại cùng giá sách cũng là những đồ vât tối giản, đa chức năng cực kì hữu ích trong các thiết kế nhà trệt đẹp.

Thiết kế các chi tiết có chất liệu gỗ

Một trong những mẹo thiết kế nhà trệt đẹp của người Nhật là sử dụng chất liệu gỗ. Chất liệu này từ trước đến nay vẫn được đánh giá cao nên không chỉ giúp căn nhà gần gũi, thân thiện hơn mà còn tạo độ sang trọng trong các đường nét, làm tăng thẩm mỹ cho căn nhà.

Tuy hiện nay có nhiều chất liệu trong xây và trang trí nhà, nhưng các thiết kế nhà trệt đẹp sẽ được đánh giá rất cao nếu biết cách sử dụng các chi tiết có chất liệu gỗ.

Thiết kế nhà trệt đẹp

Chiếc bồn tắm bằng gỗ là một điểm nhấn được nhiều người Nhật lựa chọn để tô điểm cho không gian căn nhà.

Thiết kế nhà trệt đẹp

Thiết kế nhà với vật liệu làm từ gỗ được đánh giá rất cao.

Những mẹo thiết kế nhà của người Nhật là khá hữu ích và mang tính ứng dụng cao, hoàn toàn thích hợp với các thiết kế nhà trệt đẹp. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn sẽ có thêm một vài ý tưởng sáng tạo cho căn nhà của mình, tạo ra không gian sống đẹp, tiện nghi và tinh tế như mong muốn.

Th3 22nd, 2016|Nội thất|0 Comments

Để lại bình luận của bạn