Thiết kế nhà xe phù hợp cho nhà ống

Thiết kế nhà xe trong thời điểm hiện tại cũng được xem là một phần rất quan trọng trong các thiết kế nhà, đặc biệt là nhà ống bởi hạn chế về diện tích.

Thiết kế nhà xe – nhu cầu cấp thiết hiện nay

Ở thời điểm hiện tại hầu hết các gia đình ở thành thị đều sở hữu vài chiếc xe máy, thậm chí có cả ô tô, chính vì vậy mà tư vấn thiết kế nhà xe là nhu cầu khá cấp bách. Thiết kế nhà xe còn ảnh hưởng khá lớn đến tổng quan kiến trúc chung toàn bộ ngôi nhà nên các bước phải được tính toán sao cho hợp lý nhất.

Thiết kế nhà xe

Thiết kế nhà xe là nhu cầu khá cấp thiết hiện nay bởi chất lượng cuộc sống ngày càng cao.

Phụ thuộc vào đặc điểm riêng của từng ngôi nhà, mảnh đất, địa hình mà sẽ có thiết kế nhà xem cho phù hợp. Tuy nhiên, dù như thế nào thì cũng phải đảm bảo các yếu tố sau:

– Thiết kế nhà xe phải thuận tiện cho việc lấy xe và không ảnh hưởng tới đến trục giao thông bộ vào nhà.

– Được bố trí phù hợp và không gây hạn chế sinh hoạt trong gia đình.

– Diện tích trong thiết kế nhà xe là tùy từng trường hợp cụ thể, nhưng cửa của gara phải đảm bảo thấp nhất là 2m để không bị va chạm.

– Chú ý yếu tố thông thoáng, tường tránh ẩm mốc và cách âm được thì càng tốt. Không xây gần phòng ngủ bởi sẽ gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.

– Thiết kế nhà xe cũng cần phải lựa hướng để đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà xe

Môt mẫu thiết kế nhà xe đẹp đảm bảo các yếu tố.

Thiết kế nhà xe phù hợp cho nhà ống

Trong tình trạng quỹ đất ở ngày càng bị thu hẹp như hiện nay, tư vấn thiết kế nhà ống có kèm nhà xe là nhu cầu khá bức thiết nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống, đáp ứng cả nhu cầu sinh hoạt và tính thẩm mỹ của căn nhà.

Thiết kế nhà xe

Xây dựng tầng hầm là thiết kế nhà xe phổ biến nhất đối với nhà ống.

Làm gara nên cân nhắc đến diện tích sao cho tương xứng với quy mô nhà ở. Với thiết kế nhà xe cho nhà ống, vấn đề diện tích càng cần được chú trong hơn. Thông thường, khi tư vấn thiết kế nhà ống có nhà xe, các kiến trúc sư sẽ tìm cách bố trí nhà xe ngay ở tầng 1 để tận dụng không gian. Hoặc sử dụng một giải pháp cũng khá phổ biến là xây dựng tầng ngầm. Và dù là lựa chọn hướng thiết kế nào thì cũng phải bố trí sao cho khéo léo để đảm bảo cả về công năng lẫn tính thẩm mỹ.

Thiết kế nhà xe

Nhưng cũng có trường hợp tận dụng luôn tầng 1 một cách khéo léo và đầy thẩm mỹ như thế này.

Tư vấn thiết kế nhà ống kèm nhà xe là khác nhau tùy thuộc vào từng căn nhà cụ thể. Hy vọng những lưu ý và các mẫu thiết kế nhà xe mà chúng tôi đã giới thiệu sẽ giúp bạn có nhiều gợi ý hơn khi ứng dụng vào nhà của mình, tạo nên không gian sống thật sự nghệ thuật và đa chức năng.

Th5 17th, 2016|Mẫu Nhà Phố|0 Comments

Để lại bình luận của bạn