Thiết kế quán cà phê sân vườn nhỏ cho cà phê phố

Thiết kế quán cà phê sân vườn tại thành phố luôn thu hút rất đông khách bởi tạo ra không gian thư giãn thoải mái, giảm bớt mệt mỏi, áp lực của công việc hằng ngày. Tuy nhiên, do giới hạn về diện tích đất nên làm để tạo được các thiết kế quán cà phê sân vườn nhỏ những vẫn đảm bảo về không gian, thu hút và ấn tượng là điều mà nhiều người quan tâm.

Thiết kế quán cà phê sân vườn nhỏ

Cà phê sân vườn là loại hình quán cà phê chú trọng nhiều trong việc tạo ra không gian xanh mát, gần gũi với thiên nhiên. Trong các thiết kế này, cây xanh, hồ cá, thác nước, chậu hoa… thường được sử dụng để mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn cho khách hàng.

Điểm chung của các thiết kế quán cà phê sân vườn là có không gian rộng, yêu cầu cao về diện tích, có thể gấp 3, 4 lần không gian quán cà phê bình thường. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có rất nhiều thiết kế quán cà phê vườn đẹp thu hút và ấn tượng, dù là xây dựng trên diện tích đất nhỏ.

Lưu ý khi thiết kế quán cà phê sân vườn nhỏ

Theo các kiến trúc sư, nếu không có đủ diện tích, bạn hoàn toàn vẫn có thể xây dựng các thiết kế quán cà phê sân vườn nhỏ đẹp bằng cách tạo ra những nét độc đáo và mới lạ cho không gian. Sắp xếp và kết hợp khéo léo, sáng tạo các yếu tố là lựa chọn được nhiều người ứng dụng.

Nội thất quán đơn giản

Đối với các thiết kế quán cà phê sân vườn đẹp được xây dựng trên diện tích nhỏ, lựa chọn nội thất cho phù hợp là yếu tố rất quan trọng. Cần lưu ý là không nên chọn những vật liệu quá cầu kì, rườm rà bởi sẽ tạo cảm giác chật chội, hơn nữa còn khá tổn diện tích. Các loại bàn ghế đơn giản về kiểu dáng và đồng nhất về màu sắc sẽ là sự lựa chọn phù hợp, mang lại hiệu quả cao trong việc tiết kiệm diện tích.

Thông thường thì các chiếc ghế được uốn từ sắt hoặc làm từ vật liệu mây tre sẽ là lựa chọn tốt nhất, vừa đảm bảo tính đơn giản, vừa tinh tế và thẩm mỹ.

Thiết kế quán cà phê sân vườn nhỏ

Mẫu bàn ghế đơn giản này khá được ưa chuộng bởi vừa tiết kiệm không gian, vừa tạo nét cổ điển, lãng mạn cho quán.

Thiết kế quán cà phê sân vườn nhỏ

Bàn gỗ như thế này cũng khá được ưa chuộng.

Bố trí tiểu cảnh khéo léo trong thiết kế cà phê sân vườn nhỏ

Bố trí tiểu cảnh, bàn ghế khéo léo cũng sẽ tạo ra được các hiệu ứng không gian tốt. Thông thường người ta sẽ sắp xếp bàn ghế quanh các tiểu cảnh, tận dụng tối đa ánh sáng và không gian để tạo ra chỗ ngồi yêu thích, mang lại cảm giác thư giãn cao cho khách hàng.

Hiện nay nhiều quán cũng trang trí các chậu hoa ở tường, đường đi, bố trí các khung hình lớn, hiện đại nhất là sử dụng tranh tường 3D để tạo độ mở cho không gian.

Thiết kế quán cà phê sân vườn nhỏ

Tuy có diện tích nhỏ nhưng với việc khéo léo tạo tiểu cảnh khá bắt mắt, quán vẫn trông khá rộng rãi và thoáng mát.

Thiết kế quán cà phê sân vườn nhỏ

Bàn ghế được bố trí đều hai bên, tiết kiệm diện tích cho không gian.

Tạo nét riêng cho không gian

Thiết kế quán cà phê vườn nhỏ vẫn có thể thu hút nhiều khách nếu tạo được nét riêng. Hiện nay, có rất nhiều quán cà phê thu hút đông khách nhờ sáng tạo các chi tiết. Hiện nay có khá nhiều mô hình được ứng dụng như quán cà phê vườn kết hợp cà phê chim, cà phê cá cảnh, cà phê động vật…

Thiết kế quán cà phê sân vườn nhỏ

Thác nước này thu hút khá đông khách hàng đến bởi giải nhiệt khátốt cho mùa hè.

Thiết kế quán cà phê sân vườn nhỏ

Ý tưởng sắp xếp sỏi cũng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Th4 3rd, 2016|Cafe sân vườn|0 Comments

Để lại bình luận của bạn