Thiết kế quầy bar quán cafe – bí mật làm nên phong cách

Thiết kế quầy bar quán cafe là một trong những bí mật làm nên phong cách quán và thành công trong loại hình kinh doanh này. Vì vậy, bất cứ ai khi muốn kinh doanh quán cà phê cũng nên lưu ý trong thiết kế quầy bar, tạo ra không gian tiện nghi, thẩm mỹ và ấn tượng nhất có thể.

Tầm quan trọng của thiết kế quầy bar quán cafe

Ngoài chất lượng cà phê, phong cách chung của quán, chế độ phục vụ, thiết kế quầy bar quán cafe cũng là một trong những điểm nhấn không thể thiếu trong không gian quán giúp thu hút sự chú ý của khách hàng và thúc đẩy công việc kinh doanh. Đây là vị trí chủ đạo, nằm trong tổng thể thẩm mỹ chung của quán, thể hiện sự tinh tế cũng như phong cách mà quán hướng đến.

Quầy bar quán cafe là nơi trao đổi trực tiếp giữa quán với khách hàng, tạo cơ hội giao lưu giữa mọi người với nhau, thu hẹp khoảng cách và giúp chủ quán nắm bắt được tâm lý và sở thích của khách hàng, từ đó có sự phục vụ chu đáo nhất. Một thiết kế quầy bar quán cafe độc đáo, sạch sẽ, gọn gàng sẽ là ưu điểm đầu tiên giúp khách đưa ra quyết định có chọn hay trở lại quán cà phê này lần nữa hay không, vì vậy ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh.

thiết kế quầy bar quán cafe

Thiết kế quầy bar quán cafe đóng một vai trò rất quan trọng, là nơi thu hút sự chú ý của khách hàng mỗi khi bước vào quán.

Lưu ý khi thiết kế quầy bar quán cafe

Thiết kế quầy bar quán cafe có thể là nơi định hình cho phong cách quán hoặc không, điều này là tùy thuộc vào ý đồ của từng quán cà phê. Tuy nhiên, dù là ý đồ nào thì trong các bước thiết kế, cần hết sức lưu ý để tạo điểm nhấn cho không gian cũng như tránh những sai sót không đáng có.

Định hình phong cách rõ ràng

– Định hình phong cách rõ ràng cho các thiết kế quày bar quán cafe, theo đó có cách bài trí, sắp xếp, trang trí màu sắc cho phù hợp và thống nhất.

Thiết kế quầy bar quán cafe

Thiết kế quầy bar tinh tế và đẹp mắt.

– Chú trọng đến bức tường hoặc tận dụng không gian tường sau quầy bar cũng sẽ tạo điểm nhấn cho quán và giúp tiết kiệm diện tích một cách tối đa.

– Có thể tận dụng những yếu tố như: bộ tủ đựng lý tách, các giá treo, màu sơn, ánh sáng, chất liệu… để tạo điểm nhấn, làm tôn lên không gian ấm cúng, sang trọng và tinh tế của quán.

thiết kế quầy bar quán cafe

Thiết kế quầy bar quán cafe đẹp mắt với màu sắc và ánh sáng ấn tượng.

Ưu tiện sự gọn gàng và sạch sẽ

– Ưu tiên lối thiết kế và bố trí gọn gàng, tạo một không gian thoáng đãng, sạch sẽ, tránh cảm giác rối rắm do lạm dụng nhiều chi tiết.

– Lựa chọn nội thất phù hợp cho các thiết kế quầy bar quán cà phê, tránh những đồ nội thất, bàn ghế quá rườm rà, không thuận tiện trong di chuyển phục vụ và đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của khách hàng.

– Đặc biệt lưu ý đến vấn đề vệ sinh, sẽ không thừa nếu bạn bố trí một bồn nước nhỏ sạch sẽ và rửa tay mỗi khi phục vụ khách. Sử dụng ly tách, khăn sạch, bố trí thức uống, đồ dùng pha chế hợp lý cũng là một trong những điểm cộng cho quán.

Thiết kế quầy bar quán cà phê

Chỉ cần bố trí đơn giản và ấm cúng như vậy thì thiết kế quầy bar quán cafe đã đủ ghi điểm với khách hàng.

Nên nhớ rằng thiết kế quầy bar quán cafe có thể là yếu tố quyết định việc đi hay ở của mỗi khách hàng khi bước vào không gian. Vì vậy, việc nắm rõ những nguyên tắc thiết kế cũng như tầm quan trọng của không gian này là hoàn toàn cần thiết và đáng được coi trọng. Chúc bạn sớm sở hữu thiết kế quầy bar thẩm mỹ cao và mang đậm nét riêng như mong muốn!

Th5 8th, 2016|Cafe sân vườn|0 Comments

Để lại bình luận của bạn