Ý tưởng thiết kế quán cà phê giá rẻ từ vật liệu sẵn có

Thiết kế quán cà phê giá rẻ với vật liệu tái chế sẽ là ý tưởng sáng tạo vừa giúp tạo nét riêng độc đáo cho không gian quán, vừa tiết kiệm khá nhiều chi phí ban đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những ý tưởng đã được vận dụng vào thực tế và được đánh giá cao hiện nay.

Thiết kế quán cà phê giá rẻ nhờ tận dụng không gian cũ

Quán cà phê với không gian xưa, hoài cổ hiện khá hút khách. Nếu bạn có nhà cũ, container cũ, thậm chí là xe buýt cũ, nhà kho cũ…, đừng vội nghĩ đến việc tháo dỡ hay xây mới, nếu được, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những diện tích này, cải tạo lại để kinh doanh quán cà phê. Lúc này, chi phí xây dựng sẽ giảm đi rất nhiều, chưa kể đến việc nếu sử dụng khéo léo các vật liệu không dùng đến nữa như: nong nia, bầu hồ lô, giỏ cá, bánh xe…để tạo điểm nhấn cho không gian.

Hiện nay cũng có khá nhiều thiết kế quán cà phê giá rẻ được xây dựng theo ý tưởng này, thu hút đông khách không kém bất kì một địa chỉ có đầu tư mạnh về chi phí nào.

thiết kế quán cà phê giá rẻ

Cải tạo nhà cũ để xây dựng quán cà phê không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn tạo điểm nhấn cho không gian.

thiết kế quán cà phê giá rẻ

Không gian quán mộc mạc và độc đáo với các vật liệu xa xưa.

thiết kế quán cà phê giá rẻthiết kế quán cà phê giá rẻ

Nếu sáng tạo, xe buýt hết hạn sử dụng vẫn có thể cải tạo thành quán cà phê có “1 không 2”

Thiết kế quán cà phê giá rẻ nhờ tận dụng nội thất từ vật liệu tái chế

Trang trí nội thất cho quán cà phê từ việc tái sử dụng các vật liệu tái chế được đánh giá là cách làm vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang lại ý nghĩa tích cực trong việc bảo vệ môi trường.

Hiện nay, có khá nhiều vật liệu tái chế được sử dụng để trang trí không gian cho quán cà phê như: phụ tùng xe đạp cũ, bánh xe phân khối lớn, vỏ nhựa, cánh quạt hỏng… Theo như tính toán thực tế, việc sử dụng những vật liệu này sẽ giúp tiết kiệm đến 1/5 chi phí so với việc mua mới nội thất hoàn toàn.

thiết kế quán cà phê giá rẻ

Không gian quán cà phê đậm chất tại Hà Nội nhờ sử dụng phụ tùng xe đạp bỏ đi để trang trí cho không gian.

thiết kế quán cà phê giá rẻ

Lõi giấy cũng phát huy hiệu quả cao trong việc tạo điểm nhấn cho thiết kế quán cà phê này.

Khó khăn lớn nhất khi mở quán cà phê là địa điểm và vốn. Vì vậy, nếu ứng dụng sáng tạo các ý tưởng trên, các bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình các thiết kế quán cà phê giá rẻ nhưng vẫn độc đáo và có nét riêng thu hút. Tuy nhiên, lời khuyên cho những ai muốn kinh doanh quán cà phê với số vốn nhỏ là dù tiết kiện chi phí như thế nào thì để tạo uy tín cũng như kinh doanh lâu dài, bạn cần chú trọng đầu tư về chất lượng phục vụ, chất lượng đồ uống và các yếu tố khác, đảm bảo mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Th4 12th, 2016|Cafe sân vườn|0 Comments

Để lại bình luận của bạn